Skip to main content

Ôtô-xemáy

  • Là một sự kiện xe hơi thượng lưu bậc nhất Anh Quốc, Salon Privé tập hợp nhiều mẫu xe quý hiếm và đắt giá thuộc các bộ sưu tập lớn của châu Âu và Bắc Mỹ. Tâm điểm tại Salon Privé 2014 là những chiếc xe sản xuất thủ công độc nhất vô nhị.
  • Chiếc Land Cruiser của Toyota được nhà sản xuất ôtô Trung Quốc Huaxiang “nhân bản” với tên gọi Fuqi 6500 Land King. Nếu không để ý kỹ lô gô và tên xe thì chắc hẳn nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là chiếc Toyota Land Cruiser bởi có quá nhiều chi tiết giống nhau trên 2 mẫu xe này.
  • Trung Quốc được đánh giá là thị trường xe hơi lớn nhất thế giới vượt qua cả Mỹ. Tuy nhiên, để tồn tại ở đây, các hãng xe nước ngoài không chỉ đơn giản là cần mở một vài đại lý và tập trung kinh doanh. Theo New York Times, trong 3 thập kỷ qua, ở Trung Quốc đã hình thành một số “định kiến” rất mạnh...
  • Bộ Tài chính vừa đề xuất giảm thuế nhập khẩu đối với 8 mặt hàng ôtô và 1 mặt hàng xe máy dựa trên lộ trình cắt giảm thuế theo cam kết hội nhập WTO. Nếu việc điều chỉnh này được thực hiện ngân sách sẽ giảm thu khoảng 11,6 tỷ đồng 1 năm.
  • Khi các điều kiện sử dụng xe phân khối lớn được nới lỏng, cũng như nhu cầu sử dụng xe của người Việt tăng cao, các hãng xe đã bắt đầu chú ý đến Việt Nam, nhiều dự án đầu tư đã được triển khai. Và BMW cũng không muốn nằm ngoài cuộc chơi này khi họ cũng đang dần tạo được tên tuổi ở thị trường xe hơi...
  • Jaguar Land Rover (JLR), thuộc sở hữu của tập đoàn Tata Motors, đang hướng tới mục tiêu chiếm 10% thị trường SUV cao cấp tại Trung Quốc, bằng việc giảm giá và mở nhà máy đầu tiên tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.
  • Thời gian gần đây có rất nhiều vụ tai nạn để lại hậu quả nghiêm trọng mà nguyên nhân bắt nguồn từ việc không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm có chất lượng kém, sai quy cách. Một chiếc mũ bảo hiểm tốt phải đảm bảo được tác dụng giảm chấn, bảo vệ phần đầu khỏi tác động của va chạm, từ đó giảm...
  • 23/10/2014 - 16:18
   Tai nạn là điều không ai mong muốn nhưng trong một số trường hợp, chúng ta không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra. Bởi vậy, bất cứ tài xế nào cũng nên “bỏ túi” một vài “bí kíp” để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.
  • Lái xe dưới điều kiện đường sá ẩm ướt khá nguy hiểm bởi sự thay đổi về tính chất mặt đường cũng như nước mưa có thể ảnh hưởng tới tầm nhìn cũng như các thiết bị an toàn của xe.