Tìm ra vẻ đẹp trong mỗi nếp nhănTìm ra vẻ đẹp trong mỗi nếp nhăn

Lan Phương 8:59 26/1/2018

Trong xã hội đang ngày càng trở nên ám ảnh bởi vẻ tươi trẻ và sự gợi cảm, mọi người dường như đã dễ dàng bỏ qua vẻ đẹp và quyến rũ của những người có tuổi.

Vì vậy, trong khi Hollywood bận rộn với phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm botox, nâng cơ mặt… trong những nỗ lực vô ích nhằm chống chọi lại với quy luật không thể tránh khỏi của thời gian, thì một công ty người mẫu Nga đã quyết định sẽ nắm lấy vẻ đẹp của tuổi già trong hàng loạt bộ ảnh thời trang ấn tượng.

Tatjana Nekliudova, 61 tuổi khiến các “đàn cháu” cũng phải chạy dài về thần thái kiều diễm

Ông Sergey Arctica, 45 tuổi và bà Valentina Yasen, 62 tuổi

Bà Valentina Yasen, 62 tuổi

Vẻ bụi bặm đầy cá tính của bà Irina Belisheva, 70 tuổi

Với tên gọi là Oldushka, công ty này đại diện cho các người mẫu từ 45 tuổi trở lên, trong một số trường hợp,người mẫu của họ có thể lên đến 85 tuổi. Cuối cùng, khi ngành công nghiệp thời trang có vẻ như đang dần tích cực hơn trước sự đa dạng về kích cỡ, chủng tộc của người mẫu, thì rào cản tuổi tác cũng sẽ chẳng sớm thì muộn mà bị phá vỡ.

Ông Victor Sosnovtsev, 73 tuổi

Sergey Arctica, 45 tuổi trông già hơn tuổi thật

Những người mẫu già sở hữu vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch

22

Bà Olga Kondrasheva, 72 tuổi

Nụ cười và ánh mắt sinh động, đầy cảm xúc

Công ty này khởi nguồn từ dự án của nhiếp ảnh gia Igor Gavar, chụp lại phong cách thời trang của những người về hưu để đăng tải trên trang blog của mình. Phần lớn các người mẫu đều trên 60 tuổi, chỉ duy có một người mẫu nam, Sergey là trẻ nhất ở 45 tuổi. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí thời trang Vogue, Gavar cho hay: “Tôi chỉ kí hợp đồng với Sergey vì ông ấy trông có vẻ già hơn tuổi mà thôi”.

Bà  Tatjana Nekliudova, 61 tuổi không hề thua kém bên cạnh người mẫu trẻ

Bà Irina Belisheva, 70 tuổi tự tin sánh vai bên mẫu trẻ

Giai nhân ở độ tuổi U60

Các người mẫu của Oldushka đang rất được ưa thích ở Nga. Họ xuất hiện trong các catalogue và chiến dịch quảng cáo chính thống, góp phần đưa cả một “thế hệ mới” của những người lớn tuổi vào ngành thời trang. Không chỉ ở Nga, mà tại nhiều quốc gia khác, sự xuất hiện của những ông lão, bà lão thời thượng cũng đã khiến ngành thời trang phải có cái nhìn khác về vẻ đẹp của sự lão hóa.

Bà Nina Ivanovna, 75 tuổi và mái tóc màu tuyền bạch kim mà nhiều thanh niên phải vất vả tẩy, nhuộm tóc mới có được

Set đồ thời thượng của bà Valentina Yasen, 62 tuổi

Ông Victor Sosnovtsev, 73 tuổi

Những người mẫu già ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các chiến dịch thời trang, làm đẹp chuyên nghiệp


Lan Phương