Tìm lại ký ức tuổi thơ cùng “ Vua Sư Tử”Tìm lại ký ức tuổi thơ cùng “ Vua Sư Tử”

Vĩ Thanh 6:19 23/7/2019

Cảnh phim mãn nhãn với thế giới động vật vùng Châu Phi đa dạng, nội dung hài hước và chạm đến ký ức của tuổi thơ của hàng triệu khán giả là những gì The Lion King (tựa Việt: Vua Sư Tử) đang làm được.

Dường như làm lại những bộ phim hoạt hình nổi tiếng đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhà chuột Disney trong những năm gần đây. Tuy nhiên, sau sự không thành công lắm của Chú voi DumboAladdin, người xem hoài nghi bản live-action của Vua Sư Tử có vượt qua cái bóng quá lớn của bộ phim hoạt hình trước đó hay không?

Vua sư tử Mufasa rất thương yêu Simba dù hoàng tử bé luôn khá tò mò, nghịch ngợm

Bám khá sát vào cốt truyện của bộ phim hoạt hình nổi tiếng trước đó, Vua Sư Tử thực sự là bộ phim về cuộc sống của muôn loài tại châu Phi, sự trưởng thành của hoàng tử bé Simba và hoàn toàn không có sự xuất hiện của con người.

Bắt đầu bằng việc vua sư tử Mufasa trị vì vùng đồng cỏ tại Châu Phi luôn duy trì sự cân bằng giữa muôn loài. Những bãi săn được quy định chặt chẽ. Điều này đem đến cho “xứ vua” sự trù phú và đông đúc các loài động vật.

Thế nhưng, không chịu sự cai trị của anh trai, Scar đã tìm cách liên kết với bầy linh cẩu - kẻ thù lớn nhất của sư tử. Lợi dụng Simba còn ngây thơ, ngốc nghếch, Scar đã gài bẫy thành công khiến Mufasa bỏ mạng khi cố gắng cứu con trai.

Biến cố khiến Scar được lên nắm quyền ở xứ vua, hoàng tử bé Sima phải bỏ đi biệt xứ. Trong hành trình này, Simba đã gặp gỡ Pumbaa và Timon rồi cùng nhau trưởng thành. Tuy nhiên, thừa hưởng những tố chất từ cha, Simba đã quay lại để giải cứu quê hương và cả bầy sư tử đang bị thống trị bởi Scar và cả bầy linh cẩu, giành lại ngôi vị và tìm lại sự trù phú cho vùng đồng cỏ Châu Phi.

Hiệu ứng của phim chân thật đến mức người xem có thể thấy đến cả những cọng lông của mỗi con sư tử

Về mặt hình ảnh, nhà Disney đã làm rất tốt khi tạo ra cả thế giới động vật phong phú của vùng xavan châu Phi. Tạo hình của từng con vật xuất hiện trong phim rất đặc trưng, độc đáo. Thậm chí, người xem có thể nhìn rõ từng sợi lông của những con sư tử trong phim. Những hình ảnh sinh động, chân thật là điểm cộng rất lớn cho bản phim Vua Sư Tử này.

Tạo hình của Scar - sư tử phản diện trong phim rất xuất sắc

Lồng tiếng của các nhân vật cũng là điểm cộng trong Vua Sư Tử. James Earl Jones đã thể hiện rất rõ sự uy quyền của vua sư tử Mufasa. Chiwetel Ejiofor cũng thể hiện rất tốt khí chất phản diện, nham hiểm của Scar. Donald Glover và Beyoncé khá tròn vai khi lồng tiếng cho Simba và Nala. Đặc biệt, Seth Rogen vai Pumbaa và Billy Eichner vai Timon đã đem lại sự vui vẻ, hài hước và có chút ngốc nghếch của hai nhân vật.

Pumbaa và Timon đem đến nhiều tiếng cười cho khán giả

Tuy nhiên, do cái bóng của bộ phim hoạt hình trước đó quá lớn và việc bám sát vào nội dung bản phim hoạt hình năm 1994 mà không có thêm nhiều tình tiết mới mẻ, Vua Sư Tử khiến nhiều người xem cảm thấy chưa đủ cảm động, thiếu đi cao trào. Cảm xúc của các nhân vật trong phim đều chưa được đẩy lên hết mức. Nhiều người đánh giá Vua Sư Tử chỉ là bản remake chuẩn gốc của bộ phim hoạt hình trước đó được tô mới bằng các kỹ xảo CGI tiên tiến mà thôi.

Simba và Nala là đôi bạn thân nghịch ngợm. Sự tò mò cũng khiến cả hai suýt gặp nguy hiểm khi đi vào lãnh địa của bầy linh cẩu

Với thế hệ 8X, 9X trên toàn thế giới, bộ phim Vua Sư Tử cũng là một phần của ký ức tuổi thơ, nên nhiều người muốn được đi xem bản live-action của bộ phim này. Đặc biệt, Vua Sư Tử ra rạp trong thời điểm không gặp phải sự cạnh tranh từ đối thủ nặng ký nào.

Bởi thế, dù không nhận được nhiều đánh giá cao về nội dung của các nhà chuyên môn, bản live-action của nhà chuột Disney đã nhanh chóng làm mưa làm gió ở các rạp chiếu phim trên toàn cầu. Ra mắt ngày19/7 tại Mỹ, Vua Sư Tử đã nhanh chóng thu về 185 triệu USD sau 3 ngày trình chiếu. Trên toàn thế giới, doanh thu lên đến 513 triệu USD, trong đó có 97,5 triệu USD ở thị trường Trung Quốc.

Simba và Nala khi trưởng thành

Theo đó, Vua Sư Tử đã chính thức trở thành phim làm lại có doanh thu mở màn tại thị trường Mỹ cao nhất mọi thời đại của Disney, vượt Beauty And The Beast (tựa Việt: Người Đẹp Và Quái thú).

Phim cũng vượt qua cả phần cuối của bộ phim về cậu bé phù thủy Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 (tựa Việt: Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần - Phần 2) để trở thành phim rạp vào tháng 7 có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử.

Dự báo doanh thu của Vua Sư Tử sẽ vượt qua con số 1 tỷ USD khi tiếp tục công chiếu tại các thị trường tiềm năng khác như Nhật Bản, Ý.


Vĩ Thanh