Tiếp tục duy trì phố đi bộ quanh Hồ Gươm đến hết tháng 6/2017


Tiếp tục duy trì phố đi bộ quanh Hồ Gươm đến hết tháng 6/2017

Vĩ Thanh 14:38 13/12/2016

Sau thời gian thử nghiệm, thủ đô sẽ tiếp tục duy trì không gian đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận đến hết 30/6/2017. Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ được tổ chức tại khu vực này trong năm 2017. Tuy nhiên, vào dịp Tết Nguyên Đán Định Dậu, Hà Nội sẽ không tổ chức tuyến phố đi bộ.

Sáng ngày 13/12, buổi tổng kết thí điểm không gian đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận đã diễn ra tại Hà Nội. Trong 4 tháng qua, khu vực phố đi bộ xung quanh hồ Gươm cũng đã trở thành điểm đến vui chơi quen thuộc của nhiều người dân tại Thủ đô. Theo thống kê lượng du khách đến với đến vui chơi, tham gia hoạt động tại khu vực phố đi bộ trung bình ban ngày lưu lượng khoảng 3.000 người đến 5.000 người; vào các buổi tối lượng khách khoảng 15.000 người đến 20.000 người.
 
Trước thành công bước đầu đáng ghi nhận này, trong thời gian tới, Hà Nội tiếp tục thực hiện thí điểm tuyến phố đi bộ từ ngày 1/1/2017 đến hết ngày 30/6/2017. Do những tháng qua thực hiện trong mùa thu mát mẻ, nên việc tiếp tục thí điểm phố đi bộ là cần thiết nhằm quan sát các mùa khác trong năm sẽ thay đổi như thế nào, có tổ chức cả thứ 7 hay chỉ chủ nhật. Trong dịp thí điểm này, phố đi bộ sẽ được tổ chức vào cuối tuần, các dịp nghỉ lễ lớn.
 
Trong năm 2017, nhiều hoạt động được tổ chức trên khu vực không gian đi bộ như lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản diễn ra từ 19-22/3; mời một trong những giàn nhạc giao hưởng lớn nhất thế giới đến tổ chức biểu diễn ngoài trời; lễ hội ẩm thực các nước ASEAN và các nước châu Âu; biển diễn văn hóa phi vật thể của các tỉnh….
 
Tuy nhiên, vào thời điểm Tết âm lịch, do thời gian nghỉ dài, người dân về quê ăn tết nhiều, nên đường phố vắng, Hà Nội sẽ không tổ chức phố đi bộ. Hơn nữa vào đêm giao thừa, việc ngăn xe cũng được thực hiện tạo không gian đi bộ cho người dân thủ đô và khách thập phương.
 
Từ ngày 1/9/2016, TP.Hà Nội đã tổ chức không gian phố đi bộ xung quanh hồ Gươm tại 7 phố và 2 ngõ bao gồm: phố Hàng Chiếu, Ngõ Gạch, Nguyễn Siêu, Đào Duy Từ (đoạn từ Hàng Buồm đến Hàng Chiếu), ngõ Cầu Gỗ, phố Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, ngõ Trung Yên.
 
Thời gian thực hiện bắt đầu từ 19 giờ thứ sáu đến 24 giờ ngày chủ nhật (với mùa Hè) và từ 18 giờ ngày thứ sáu đến 24h ngày chủ nhật (với mùa Đông). Tại những tuyến phố này, các cơ sở hoạt động kinh doanh trong nhà được hoạt động đến 2 giờ sáng ngày hôm sau.
 
Xem thêm
 
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :