Ticwatch tái xuất, lập tức gây sốt trên kickstarterTicwatch tái xuất, lập tức gây sốt trên kickstarter

Quang Huy 1:22 24/7/2017

Hãng Mobvoi đã mang đến người dùng hai smartwatch có trên gọi Ticwatch S và Ticwatch E thông qua hình thức huy động vốn trên kickstarter. Với giá bán chưa đến 100 USD cùng nhiều tính năng hữu ích, bộ đôi smartwatch chạy Android Wear này đã không chỉ nhanh chóng hoàn thành mục tiêu đề ra mà còn vượt mốc 1 triệu USD chỉ sau hơn 2 ngày gọi vốn.

Sau thành công bất ngờ trong lần gọi vốn diễn ra vào năm 2016, Mobvoi tiếp tục mang đến người dùng bộ đôi smartwatch mới với hai phiên bản Ticwatch E&S.

Nói về ý tưởng ra đời hai sản phẩm mới này, Mobvoi cho biết: Dù Ticwatch Active và Classic có thiết kế đẹp, phần cứng tốt, nhưng chuẩn chống nước, bụi IP65 và hệ điều hành độc quyền Ticwear OS khiến người dùng không hài lòng. Vì thế, Mobvoi đã quyết định tiếp thu ý kiến phản hồi của người dùng để cho ra hai sản phẩm mới Ticwatch E (Express) và Ticwatch S (Sport) với nhiều nâng cấp, cải tiến so với thế hệ đầu.

Điểm tạọ sự khác biệt dễ nhận thấy cho hai mẫu smarwatch mới này là chạy nền tảng Android Wear 2.0 thay vì Ticwear OS. Qua đó, người dùng có thể truy cập vào các dịch vụ tốt nhất của Google trên Android Wear như Play Store, trợ lý ảo Google Assistant hay Google Fit.

Bên cạnh đó, Ticwatch E&S còn được trang bị loa thoại và micro, mang đến người dùng khả năng nghe gọi trực tiếp mà không cần tai nghe bluetooth hay smartphone. Điều đó cũng có nghĩa Ticwatch S & E có thể hoạt động độc lập với điện thoại. Hơn thế, Micro ghi âm cùng với trợ lý ảo Google Assistant sẽ giúp người đeo có thể làm được nhiều loại công việc chỉ bằng cách nói vào đồng hồ như: gửi tin nhắn, tạo ghi chú, lên lịch… Hai mẫu Ticwatch mới cũng đợc nhà sản xuất trang bị bộ nhớ trong 4GB để phát nhạc qua tai nghe không dây khi người dùng có nhu cầu thưởng thức âm nhạc trong lúc chạy bộ hoặc tập thể dục.

Thêm một nâng cấp nữa cần kể đến là cảm biến GPS trên Ticwatch E/S có độ chính xác gấp 3 lần thế hệ tiền nhiệm. Riêng Ticwatch S được trang bị ăng-ten GPS tích hợp thẳng vào dây đeo, giúp gia tăng độ chính xác. Chuẩn chống nước/bụi IP65 đã được nâng cấp lên IP67. Máy cũng được tích hợp tính năng theo dõi bước đi, đo nhịp tim.

Cả Ticwatch E/S đều trang bị màn hình OLED 1,4inch độ phân giải 400x400 pixel, mật độ điểm ảnh 287 ppi, kính chống xước. Máy chạy vi xử lý MediaTek MT2601 2 nhân, RAM 512MB, bộ nhớ trong 4GB, pin 300mAh, hỗ trợ sạc không dây và nhiều cảm biến khác nhau: cảm biến tiệm cận, gia tốc kế và con quay hồi chuyển.

Tuy nhiên, hai sản phẩm này cũng có sự khác biệt nhất định. Trong đó, Ticwatch S (Sport) có đường kính mặt 45mm thay vì 44mm trên Ticwatch E (Express), trọng lượng 45,5g thay vì 41,5g. Thêm nữa, trong khi Ticwatch S đắt tiền hơn có ăng-ten được lắp vào dây đồng hồ để theo dõi tốt hơn, thì Ticwatch E (Express) có dây đai thay thế và GPS được gắn vào thân đồng hồ.

Hiện tại, Ticwatch E/S đang gây sốt trên Kickstarter khi hút hút được gần 10 người tham gia góp vốn với số tiền lên đến gần 1,55 triệu USD, gấp hơn 15 lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn 24 ngày nữa. Những người ủng hộ dự án này sẽ được mua với giá ưu đãi 99 USD (2,2 triệu đồng) cho Ticwatch E và 119 USD (2,7 triệu đồng) cho Ticwatch S, tai nghe Bluetooth Ticpods giá 25 USD (560 nghìn đồng). Trong khi đó, giá bán trên thị trường áp dụng cho Ticwatch E là 159 USD (3,6 triệu đồng) và 199 USD (4,5 triệu đồng) cho Ticwatch S, tai nghe Ticpods giá 79 USD (1,8 triệu đồng). Máy sẽ chính thức được bán ra thị trường từ tháng 11/2017.

Video giới thiệu Ticwatch S và Ticwatch E 


Quang Huy