Tỉ mẩn với những món đồ dễ làm cho dịp lễ HalloweenTỉ mẩn với những món đồ dễ làm cho dịp lễ Halloween

Phương Linh 9:0 17/10/2020

Halloween lại sắp đến khiến lũ trẻ và các phụ huynh náo nức chuẩn bị đồ cho dịp lễ này. Một vài món đồ dễ làm với nguyên liệu dễ kiếm sẽ giúp cả nhà vui vẻ với “giờ thủ công” cuối tuần đầm ấm bên nhau.

Kẹo bí ngô

Những chiếc kẹo bí ngô này làm khá dễ dàng. Bạn cũng chẳng cần phải mua hẳn quả bí ngô tươi và mất thời gian gọt vỏ, chế biến. Đó đơn giản chỉ là những chiếc kẹo Marshmallow xinh xắn được gói trong những tờ giấy thành hình trái bí ngô. Thật dễ dàng tạo ra những chiếc kẹo này. Bạn cũng có thể “cá nhân hóa” chiếc kẹo bằng việc tạo ra những dấu ấn sáng tạo của riêng mình qua những thiết kế quanh hình thù các khuôn mặt… ma quái khác nhau để dán lên mặt trước mỗi viên kẹo.

Bạn cần chuẩn bị:

Chuẩn bị sẵn giấy mỏng màu trắng và màu cam. Cắt giấy thành hình vuông với kích thước khoảng 25-30 cm (không cần quá chính xác)

Kẹo dẻo Marshmallow.

Những sợi kẽm nhung mịn (Pipe cleaners) (Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm, hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ DIY).

Giấy trắng.

Bút đánh dấu mực đen.

Kéo.

Keo dán.

Thực hiện:

Đặt vài viên kẹo dẻo vào vị trí chính giữa của tờ giấy. Nếu giấy quá mỏng, có thể lót hai tờ.

Cuốn giấy xung quanh lại, tạo thành một “bó” rồi dùng Pine Cleaners để “đóng gói” viên kẹo.

Trên một tờ giấy trắng khác, dùng bút đánh dấu mực đen vẽ các chi tiết trang trí như hai mắt, miệng. Để vẽ con ma, ta có thể vẽ những chi tiết ma quái, nhưng cũng có thể trang trí thành một con ma dễ thương. Đối với những viên kẹo hình quả bí ngô (sử dụng giấy màu cam), ta có thể vẽ mắt, mũi, miệng giống như các đặc điểm của đèn lồng Jack O (những chiếc đèn lồng rau củ đặc trưng của Halloween).

Cắt các chi tiết này ra khỏi tờ giấy và dùng keo dán lên viên kẹo.

Tiếp tục làm thêm nhiều viên kẹo theo cách tương tự. Vậy là bé đã có một giỏ kẹo để dành tặng bạn bè trong dịp Halloween rồi.

Chiếc ná bắn quả bông hình chú ma ngộ nghĩnh

Những chiếc ná bắn quả bông là một trò chơi khá thú vị cho các em nhỏ, và trò chơi cực kỳ an toàn, không gây nguy hiểm như những chiếc ná cao su. Cách làm chiếc ná bắn quả bông hình chú ma để trẻ em làm đồ chơi trong dịp Halloween cực kỳ đơn giản.

Để tạo ra một chiếc ná bắn quả bông ngộ nghĩnh, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu:

Một chiếc ly giấy.

Một trái bóng.

Băng keo hai mặt.

Băng dính điện.

Miếng bìa nhỏ màu trắng.

Bút đánh dấu.

Quả bông nhỏ.

Dao, kéo.

Thực hiện:

Dùng dao thủ công khoét đáy ly biến thành một chiếc ly không đáy.

Thổi quả bóng lên và lại thả không khí thoát ra ngoài để trái bóng co giãn. Khi không khí ra gần hết, thắt nút đầu trái bóng lại. Tiếp tục dùng kéo cắt bỏ phần đầu bóng và giữ lại phần đã được thắt nút.

Kéo căng quả bóng rồi lồng bóng vào đáy cốc, sau đó cố định vị trí của trái bóng và chiếc cốc giấy bằng băng dính hai mặt.

“Thiết kế” một cánh tay bằng miếng bìa màu trắng, dùng kéo cắt theo hình cánh tay bạn đã vẽ. Gắn cánh tay ma vào chiếc ly giấy rồi đính lại bằng băng dính.

Vẽ khuôn mặt ma trang trí lên cốc bằng bút dạ hoặc bút đánh dấu màu đen.

Lúc này, bạn chỉ cần đổ quả bóng bông nhỏ xinh vào chiếc cốc, kéo căng phần quả bóng phía dưới đáy cốc rồi thả tay ra, những quả bông sẽ “bay” vèo ra ngoài trúng đích. Tới giờ, bạn đã làm xong một chiếc ná bắn quả bông hình con ma dễ thương cho bé chơi rồi đấy.

Những con ma bằng sợi len

Ở phương Tây, làm những con búp bê bằng sợi len là một nghề truyền thống. Nhiều trẻ em phương Tây được sở hữu những con búp bê len do ông bà, bố mẹ chúng làm cho.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể biến những sợi len thành con búp mê ma trong lễ hội Halloween. Dù là búp bê ma, nhưng những con búp bê này không hề gây sợ hãi mà lại khá dễ thương.

Chuẩn bị:

Sợi len.

Mảnh bìa cứng, khoảng 12 cm.

Mảnh nỉ nhỏ

Keo thủ công.

Thực hiện:

Video hướng dẫn làm búp bê ma bằng len

Cuốn sợi dây len quanh mảnh bìa cứng của bạn cho tới khi bạn có một bó len đẹp và dày dặn.

Nhẹ nhàng trượt bó len ra khỏi tấm bìa cứng

Cắt một đoạn sợi cùng màu với bó len, sau đó luồn sợi len này buộc chặt trên vị trí giữa đỉnh (xem video minh họa).

Dùng kéo cắt rời phần gốc của bó len. Đến giờ bó len đã trở thành một đống dây có trung điểm là nút thắt, phần len ở hai bên có chiều dài ngang nhau.

Để làm bộ phận đầu cho búp bê, tiếp túc vuốt ngược một phần bó len rồi dùng một sợi dây len thắt chặt. (Xem video minh họa).

Tiếp tục tách hai bó len nhỏ hơn từ bó len chính, mỗi bên buộc một bó và buộc ở hai đầu để tạo cánh  tay cho búp bê. Cắt bỏ phần sợi thừa ở các sợi len cho gọn gàng.

Đoạn len còn lại phía dưới, dùng sợi len cùng màu tiếp tục buộc lại ở dưới gốc.

Bước cuối cùng: Dùng keo dán các chi tiết trang trí mắt, mũi, miệng từ miếng nỉ đã chuẩn bị lên trên.

Và bây giờ, búp bê ma bằng len dễ thương cho dịp Halloween đã hoàn thành.

Rất nhiều ý tưởng DIY đơn giản có thể ứng dụng  để tạo ra những món đồ chơi trong lễ hội Halloween năm nay. Ngoài việc hướng dẫn trẻ làm những món đồ chơi này, mẹ có thể tra cứu thêm nhiều thông tin về lễ hội Halloween trên thế giới và  kể cho bé nghe để bé vừa biết thêm nhiều kiến thức, lại vừa được chơi vui trong lễ hội Halloween này.

Tuy là những con ma, nhưng con ma trong thế giới đồ chơi của bé thật là dễ thương phải không?  


Phương Linh

Từ Khóa : Halloween