Tỉ mẩn tạo tác những bánh xà phòng quyến rũ nhất trong phòng tắmTỉ mẩn tạo tác những bánh xà phòng quyến rũ nhất trong phòng tắm

Phương Linh 0:15 20/2/2019

Với nguồn nguyên liệu dồi dào, tự tay làm một bánh xà phòng với đủ màu sắc như đang làm bánh không còn là điều quá khó. Bạn có muốn thử không?

Chiếc bánh gato ngon lành

Để biến hóa bánh xà phòng thông thường thành một chiếc bánh gato đẹp mắt, ta có thể dễ dàng thực hiện như sau:

Nguyên liệu: bột quế, tinh dầu vani, dầu hạnh (almond oil), màu làm xà phòng (chọn màu vàng). Màu làm xà phòng là những chai màu dạng nước, dạng bột và dạng gel, có thể là màu thực phẩm, các màu tự nhiên.

Thực hiện: Chọn bánh xà phòng màu trắng, cho vào chảo nhỏ rồi đun trên bếp cho tan chảy  

Rắc bột quế, tinh dầu vani, màu xà phòng (chọn màu vàng) vào trong chảo, trộn lẫn với bánh xà phòng đã chảy ra trong chảo.

Tới khi dung dịch có màu nâu vàng, ta đổ ra khuôn hình chữ nhật dài (khoảng 4,25cm hoặc chênh lệch một chút). Lưu ý, để tạo khuôn, ta chỉ cần gấp một tờ giấy thiếc khổ to thành hình khuôn theo yêu cầu, giấy thiếc có thể mua ở siêu thị, chọn loại giấy thiếc gói thực phẩm để nướng. Tiếp tục rắc đầy bột quế lên trên dung dịch trong khuôn rồi chờ cho dung dịch khô và cứng lại. Gỡ miếng xà phòng ra khỏi khuôn. Lúc này miếng xà phòng có màu nâu vàng thẫm với hình chữ nhật theo kích thước vừa tạo. Cắt hình chữ nhật ra làm đôi theo chiều dài để được hai miếng xà phòng. Dùng tay cuộn hai miếng lại thành hình giống chiếc bánh cake.

Đổ bột quế ra một chiếc bát, sau đó đổ thêm dầu hạnh vào. Dùng bút lông trộn đều dung dịch lên rồi tiếp tục quết lên hai “chiếc bánh” vừa làm.

Chuẩn bị sẵn phôi xà phòng trắng làm tan chảy, đổ vào túi bắt kem rồi phun dung dịch này lên chiếc bánh xà phòng để tạo ra những lớp kem trắng tan chảy. Vậy là chiếc bánh kem bằng xà phòng đã thực hiện xong. Bạn có thấy chúng hấp dẫn và thật ngon lành?

Chiếc bánh hoa hồng

Cũng như cách thực hiện chiếc bánh gato ở trên. Lúc này ta cũng làm tan chảy một bánh xà phòng để làm phôi, sau đó rỏ dung dịch màu xà phòng hồng lên trên, rỏ thêm tinh dầu hoa hồng vào hỗn hợp rồi khuấy đều.

Đặt tấm giấy thấm dầu lên bàn, Dùng thìa canh múc từng thìa dung dịch xà phòng vừa đun ra vùng giấy đã trải, múc khéo léo để có khuôn hình giống như chiếc thìa canh.

Tạo nhiều hình như vậy để làm những cánh hoa hồng. Chờ khô, ta gỡ những cánh hoa hồng này ra khỏi tờ giấy, sau đó gập lại thành từng lớp cánh hoa hồng. Bày những bông hoa hồng xung quanh bồn tắm. Bạn có thể thư giãn trong bồn, gỡ từng cánh hoa chà lên cơ thể thay vì sử dụng những bánh xà phòng thông thường.

Những chiếc bánh ngon lành khác

Công thức cơ bản làm bánh xà phòng hình bánh ngọt thường là làm tan chảy phôi xà phòng hoặc các bánh xà phòng vuông vắn đang sử dụng tại nhà. Tiếp đó bạn có thể linh hoạt cho thêm tinh dầu, màu xà phòng, trộn các hỗn hợp lại với nhau rồi chờ khô. Một số loại “bánh gato” khác có thể phải dùng cả máy đánh trứng để trộn dung dịch, tạo thành nguyên liệu giống như cream cho chiếc bánh.  Bạn có thể dùng dao phết để phết cream lên chiếc bánh xà phòng đã đặt khuôn, phết màu, tạo kiểu theo ý thích để hoàn thành những chiếc bánh ngọt ngon như thật.

Một số loại xà phòng hình bánh khác có thể sử dụng khuôn để tạo ra những hình gấu, chó, mèo đáng yêu in trên bánh xà phòng. Đây là những bánh xà phòng quyến rũ nhất trong phòng tắm nhà bạn từ trước tới nay, phải vậy không?

Video hướng dẫn chi tiết cách làm các loại xà phòng hình bánh ngọt


Phương Linh

Từ Khóa :