Thưởng thức buổi sáng lành mạnh với bột ngũ cốc



Thưởng thức buổi sáng lành mạnh với bột ngũ cốc

Thanh Anh 0:12 23/5/2019

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày giúp đem lại nguồn năng lượng cho cả ngày mới, tuy nhiên đây lại là bữa dễ bị bỏ qua hoặc chỉ ăn qua quýt vì thường chúng ta không có thời gian chuẩn bị. Giải pháp bữa sáng dành cho người bận rộn là một ly bột ngũ cốc thơm ngon béo ngậy vừa nhanh lại vừa dễ uống.

Bột ngũ cốc với thành phần chủ yếu là các loại đậu như đậu xanh, đậu nành, đậu đen, đậu đỏ… được xay mịn thành bột làm thức ăn chứa nhiều chất đạm, chất xơ, chất khoáng và các vitamin tốt cho sức khỏe.

Loại bột này đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ bận rộn công việc nhưng vẫn muốn có được một bữa sáng bổ dưỡng ngon lành, lại không sợ béo phì, giúp có được vóc dáng chuẩn mà không phải chịu cảnh bụng đói.

Theo báo Parenting thì bà bầu cần bổ sung 300 calo trong thai kỳ. Trong đó, cần tăng cường ăn các thực phẩm giàu carbohydrate như ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, họ nhà đậu. Chế độ ăn uống cũng cần bổ sung chất xơ, vitamin và chất khoáng. Vì vậy, bột đậu cũng là món ăn tích cực giúp đem lại nguồn dinh dưỡng cho mẹ bầu và trẻ nhỏ, sau khi sinh xong thì bột đậu vẫn là người bạn thân thiết khi đóng vai trò giúp cho mẹ bỉm sữa lợi sữa.

Để làm ra ly bột ngũ cốc thơm ngon này, bạn cần có nguyên vật liệu chủ yếu là các họ nhà đậu từ đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, đậu nành… hoặc các loại hạt cao cấp hơn như óc chó, hạnh nhân… kết hợp với nhau, có thể thêm hạt sen để tạo vị ngọt thanh nhẹ nhàng nếu bạn thích.

Sau đó chúng ta cho lên chảo và rang đều tay, đến khi đậu chín đều là được. Bước tiếp theo,  đem những mẻ đậu chín này đi xay ra thành bột, nếu nhà bạn không có đủ máy móc hỗ trợ cho việc này, các bạn có thể đem ra chợ tại các sạp bán đồ khô thường sẽ có dịch vụ xay

Bột ngũ cốc có thể được thưởng thức sau khi pha với nước nóng, thêm chút sữa đặc tùy vào khẩu vị hảo ngọt của mỗi người. Ngoài ra, bột  cũng có thể là nguyên vật liệu cho một ly sinh tố ngon lành. Loại trái cây thích hợp với bột đậu có thể là chuối, hoặc bơ, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. 

Để bảo quản tốt những mẻ bột ngũ cốc, bạn có thể bỏ vào trong lọ thủy tinh, hoặc chia nhỏ và bỏ vào các túi thức ăn sạch sẽ, để ngoài và tránh ánh sáng trực tiếp. Thời gian hoàn hảo để thưởng thức là 06 tháng kể từ ngày đậu được rang.

Với bột ngũ cốc là bữa sáng thì bài toán dinh dưỡng đã không còn có thể làm khó những người bận rộn nữa rồi


Thanh Anh