Thu về làm tào phớ mềm ngon cho quà chiều



Thu về làm tào phớ mềm ngon cho quà chiều

Lan Hương 8:0 22/8/2019

Tào phớ ăn mùa nào cũng dễ ăn, nhưng mùa thu về có thêm hoa nhài thơm sẽ khiến món tào phớ tự làm thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

150g đậu tương

1,5 lít nước lọc

10 bột rau câu

1 củ gừng ép lấy nước cốt

Đường nâu

Vài bông hoa nhài tươi

Lạc rang giã dập

Cách làm:

Bước 1: Đậu tương rửa sạch ngâm qua đêm hoặc ngâm 6-8 giờ cho nở, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm 1,5 lít nước lọc vào xay cho nhuyễn.

Bước 3: Lọc lấy sữa đậu vào nồi rồi bỏ bã. Đun sữa đậu cho sôi rồi hạ nhỏ lửa.

Bước 4: Hòa tan bột rau câu với một ít nước rồi đổ vào nồi sữa đậu, khuấy đều và đun sôi khoảng 2 phút sau đó tắt bếp. Đổ sữa đậu ra tô rồi để nguội là thành tào phớ.

Bước 5: Cho đường nâu vào nồi, thêm nước cốt gừng và lượng nước vừa ăn và hoa nhài đã rửa qua nước vào đun cho nước đường sôi và đường tan chảy hoàn toàn rồi tắt bếp. (Lượng đường nhiều hay ít tùy theo sở thích ăn ngọt)

Bước 6: Khi tào phớ đông lại thì dùng thìa múc ra bát, thêm nước đường thơm mùi nhài và lạc rang giã dập vào là xong.

Thành phẩm:

Từng miếng tào phớ mềm mịn tan chảy ngay trong miệng, thêm vị ngọt thoang thoảng hương nhài của đường nâu nước gừng cùng với vị bùi thơm của lạc rang sẽ thật tuyệt. Nếu bạn thích ăn lạnh thì cho tào phớ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm chút đá bào nhé.


Lan Hương

Từ Khóa :