Thu hơn nửa tỷ USD, “Fast & Furious 8” có doanh thu mở màn cao nhất lịch sửThu hơn nửa tỷ USD, “Fast & Furious 8” có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử

Army 11:16 17/4/2017

Thu được 532,5 triệu USD trên toàn cầu sau dịp cuối tuần đầu tiên ra mắt, phần 8 của loạt phim bom tấn “Fast & Furious” - “The Fate of the Furious” đã trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử điện ảnh.

Như vậy, siêu phẩm nhà Universal Pictures đã vượt qua kỷ lục thế giới vốn đang được nắm giữ từ năm 2015 bởi bộ phim “Star Wars: The Force Awakens” của hãng Disney.

Song, phải cân nhắc một yếu tố là “Force Awakens” không mở màn đồng thời ở cả hai thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Phim được phát hành chính thức tại Trung Quốc chỉ sau khi đã được công chiếu gần một tháng.

Trong khi đó, “The Fate of the Furious” đã công chiếu cùng lúc ở cả Bắc Mỹ là 63 nước khác, trong đó có Trung Quốc, Anh và Mexico.

Ngoài doanh thu, phần 8 của loạt phim hành động bom tấn cũng đã phá vỡ kỷ lục về doanh thu quốc tế mở màn trong lịch sử điện ảnh. Bộ phim thu 432,3 triệu USD ở thị trường nước ngoài, vượt xa mức 316 triệu USD của “Jurassic World” (2015).

Riêng tại Mỹ, “Fate” thu 100,2 triệu USD sau tuần đầu ra mắt, bị giảm 32% so với mở màn của phần 7 với 147,2 triệu USD hồi tháng 4/2015. Các chuyên gia dự đoán, phim có khả năng sẽ vượt mức 300 triệu USD nhưng khó có thể tái lập thành tích 353 triệu USD của phần 7 (đạt hiệu ứng đặc biệt do người xem thương tiếc sự ra đi của tài tử Paul Walker).

Cũng theo Universal, bộ phim đánh dấu lần đầu tiên một đạo diễn người Mỹ gốc Phi - F. Gary Grey, phá kỷ lục doanh thu mở màn cao nhất.

Tại Trung Quốc, nơi có thị trường điện ảnh đang rất phát triển, phim cũng đã lập kỷ lục công chiếu lớn nhất mọi thời đại với 190 triệu USD. Ngoài ra, “Fate” còn trở thành tác phẩm có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử tại 16 quốc gia khác, gồm Argentina, Colombia, Ai Cập, Indonesia, Israel, Lebanon, Malaysia, Trung Đông, Pakistan, Panama, Peru, Bồ Đào Nha, Nam Phi, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Venezuela, trong đó có cả Việt Nam.

Những con số cho thấy tin mừng về tương lai của loạt phim 16 năm tuổi này. Với triển vọng lớn, hãng Universal đã tiếp tục thừa thắng xông lên và công bố phần 9 sẽ ra mắt trong năm 2019, và phần 10 vào năm 2021.

Paul Dergarabedian, nhà phân tích truyền thông cao cấp tại comScore (SCOR), cho biết: “Đây là một thành công đáng kinh ngạc với loạt phim hơn 15 năm tuổi, được khởi động như một bộ phim giới thiệu về văn hóa xe hơi, chẳng có sao nào cộm cán và cũng không có triển vọng dài hạn nào”.

Không chỉ doanh thu, mà chất lượng của phim lần này cũng được công chúng đánh giá cao với 7,4/10 - ‎23.311 phiếu bầu trên IMDB và điển A theo Cinema Score.

Dưới đây là top 10 phim ăn khách nhất phòng vé Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:


Army

Từ Khóa :