Thu giữ hàng loạt ấn phẩm vi phạm chủ quyền biển đảo Việt NamThu giữ hàng loạt ấn phẩm vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bích Liên 23:15 6/12/2012

Thêm 26 quyển sách có nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam đã bị Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP.HCM) phát hiện, thu giữ vào hôm qua, ngày 6/12.

Theo báo Hải quan, Chi cục Hải quan TP HCM đã phát hiện  nhiều ấn phẩm có hình ảnh, nội dung phản động khi vi phạm về chủ quyền biển đảo của Việt Nam bao gồm 26 quyển sách có nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam. Những ấn phẩm này nếu không bị phát hiện sẽ được lưu hành, thậm chí là sử dụng trong giảng dạy, học tập cho học sinh. Ngoài ra còn có 4 tài liệu có nội dung được cho là xuyên tạc chống phá Nhà nước và lãnh tụ Việt Nam.
 
Trước đó, đơn vị này cũng đã phát hiện 10 bản vẽ kĩ thuật hàng hải của tổ chức IHS nghiên cứu năng lượng ở các vùng Đông Nam Á gửi về Việt Nam, 38 cuốn sổ tay của ARUP VietNam có chữ “South China Sea” và đường lưỡi bò, 54 tấm bản đồ thế giới giới thiệu các chi nhánh của công ty UMICORE không có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
 
Theo thống kế của Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, từ đầu năm đến nay, đã có hơn 232 tờ bản đồ, 2.150 tờ rơi các loại có nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam. Hầu hết những ấn phẩm này đều bị phát hiện tại Sân bay quốc tế Tân Sân Nhất.
 
Tất cả những đồ dùng, vật dụng riêng không phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam đều không được hiện diện trên lãnh thổ Việt Nam. Theo tiêu chí này “hộ chiếu lưỡi bò” của Trung Quốc cũng có thể được xếp vào ấn phẩm phản động, xuyên tạc chủ quyền Việt Nam.
 
 

Bích Liên

Từ Khóa :