Thử đổi vị với món thịt kho kiểu mới



Thử đổi vị với món thịt kho kiểu mới

Bếp Bống 16:29 9/9/2014

Miếng thịt mềm, ngọt đậm và có hương vị rất mới lạ. Tuy chế biến có đôi chút cầu kỳ, song bù lại bạn có thể sẽ khiến những người thân trong gia đình bất ngờ.

Nguyên liệu:
-          700g thịt nạc thăn
-          100ml nước
-          1 thìa dầu
Nước ướp
-          12 nhánh tỏi, bóc vỏ băm nhuyễn
-          6 thìa xì dầu
-          6 thìa dấm
-          2 thìa dầu ăn
-          3 lá bay
-          1 thìa nhỏ hạt tiêu
-          1 thìa đường
Thực hiện:
Thịt thăn lọc bỏ mỡ, gân, sau đó cắt miếng nhỏ khoảng 2cm. Cho thịt vào một hộp nhựa có nắp hoặc túi kéo khóa.
 
Trộn các gia vị ướp với nhau cho đến lúc hòa tan. Đổ hỗn hợp này vào hộp thịt, đậy nắp để trong tủ lạnh trong vài giờ cho thịt thấm.
 
Sau khi thịt đã thấm đổ thịt và cả nước ướp vào nồi, thêm 100nl nước vào, đậy vung đun với lửa thật nhỏ.
 
Hầm đến khi thịt nhừ mềm, khoảng 30-40 phút.
 
Khi thịt đã mềm, bắc chảo lên bếp, cho thìa dầu ăn vào đun nóng, rồi gắp từng viên thịt vào chiên sơ đến khi chuyển màu nâu.
 
Trong khi áp chảo thịt thì vẫn bật bếp đun nồi nước thịt cho đến khi cạn xuống còn 1 nửa để làm nước sốt ăn kèm. Nếu nước sốt có quá nhiều mỡ thì có thể hớt bỏ bớt.
 
Món thịt này ăn nóng với cơm trắng rất ngon.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :