Thủ đô BangKok xảy ra hàng loạt vụ nổ lớnThủ đô BangKok xảy ra hàng loạt vụ nổ lớn

Vĩ Thanh 13:38 2/8/2019

Sáng 2/8, nổ lớn đã xảy ra ở nhiều địa điểm tại thủ đô BangKok của Thái Lan khiến nhiều người bị thương.

Cảnh sát Thái Lan phong tỏa hiện trường quanh vụ nổ ở nhà ga Chong Nonsi

Theo Bangkok Post vụ nổ lớn nhất xảy ra tại khu vực nhà ga Chong Nonsi ở Bangkok. Cảnh sát Thái Lan đang phong toả khu vực nhà ga Chong Nonsi để kiểm tra nguyên nhân vụ nổ. Nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom cỡ nhỏ, bằng thiết bị tự chế.

Vụ nổ đã khiến hai nhân viên vệ sinh đường phố bị thương. Nhiều cửa kính tại nhà ga Chong Nonsi bị vỡ vụn.

Ngoài ra còn 3 vụ nổ khác xảy ra ở văn phòng cơ quan chính phủ ở Chaeng Wattana, trên đường Rama 9 và bên ngoài trung tâm mua sắm King Power.

Các vụ tấn công diễn ra trong thời điểm an ninh tại Thái Lan đang được thắt chặt trong tuần lễ diễn ra các hoạt động cấp cao của Hội nghị Bộ trưởng ASEAN (AMM) lần thứ 52.

Hôm qua 1/8, giới chức Thái Lan đã tìm thấy 2 quả bom giả ở gần địa điểm tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Cảnh sát Thái Lan kiểm tra 2 quả bom giả hôm 1/8

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Krisana Pattanacharoen của Lực lượng cảnh sát Hoàng gia Thái Lan: “Có 2 chiếc hộp chỉ có các vòng bi và dây điện nhưng không có chất nổ. Những thứ trong hộp không đủ sức gây nổ”.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh của một người đàn ông mặc áo màu vàng đã đặt 2 quả bom giả này. Hiện danh tính của người đàn ông này vẫn đang được cảnh sát điều tra.

Chuỗi các hội nghị ASEAN diễn ra tại Bangkok từ ngày 29/7 đến ngày 3/8. Để bảo vệ an ninh cho sự kiện này, Thái Lan đã huy động hơn 10.000 cảnh sát và nhân viên các cơ quan khác nhau.


Vĩ Thanh