Thú cưng sinh ra từ… quả bóngThú cưng sinh ra từ… quả bóng

Phương Linh 6:0 17/8/2019

Với một quả bóng thổi thông thường, bạn có thể hướng dẫn bé làm những chú chó cưng chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Để làm một chú chó con, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

Bong bóng.

Giấy nhàu.

Cây kéo.

Dải băng.

Bút đánh dấu.

Băng keo hai mặt.

Thực hiện:

Thổi phồng các quả bóng. Sau đó thắt nút hoặc dùng chỉ buộc chặt đầu bóng.

Vẽ khuôn mặt cún con ở mặt trước trái bóng.

Cắt một dải băng rồi buộc vào vị trí thổi bóng để làm dây dắt cún con.

Dùng giấy nhăn làm tai và đuôi cho chú cún, sau đó đính vào quả bóng bằng băng keo hai mặt. Nếu không có giấy nhăn, bạn vẫn có thể tạo tai và đuôi bằng những loại giấy thủ công khác. Giấy nhăn được lựa chọn nhiều hơn vì nó khá mềm mại, có nhiều màu sắc hơn so với giấy ăn. Giấy thủ công cũng có nhiều màu sắc nhưng lại cứng hơn.

Hãy cùng em bé đặt tên cho từng chú cún con. Dùng dây dắt cún con bằng bóng đi xung quanh nhà. Chú cún con chạy theo dây dắt bằng cái bụng tròn tròn trông khá là đáng yêu.

Không chỉ vẽ khuôn mặt cún con, bạn có thể hướng dẫn bé vẽ thêm những con vật khác như con mèo, con heo trên quả bóng.

Bạn cũng có thể làm một chú cá từ bóng bay theo cách tương tự. Nên chọn quả bóng màu cam hoặc màu vàng để làm khuôn chính cho cá. Lần này, bạn có thể chọn giấy thủ công để tạo vây và đuôi cá. Trong trường hợp này, cả vây và đuôi đều cần giấy cứng hơn giấy nhăn. Trang trí mắt, mũi, cá bằng bút đen đánh dấu.

Một cách nữa để tạo ra những thú cưng từ quả bóng là đổ nước vào bóng thay vì bơm hơi hoặc thổi căng. Thắt nút hoặc buộc chỉ đầu trái bóng để nước không thể chảy ra ngoài. Tiếp tục dùng bút đánh dấu để tạo ra khuôn mặt các thú cưng trên trái bóng đang đựng đầy nước. Bạn cũng có thể mua những đôi mắt đồ chơi nhựa dán lên bóng, tạo thành mắt thú cưng thay vì vẽ bằng bút. Có thể thêm len hoặc các sợi chỉ rối đính lên trái bóng để làm tóc hoặc lông cho thú cưng.

Vẫn từ những quả bóng, bé có thể đổ thêm cát, bột mì vào bên trong bóng, sau đó buộc chặt lại để tạo ra “Trái bóng xả xì trét”. Vẽ thêm hình khuôn mặt vui nhộn trang trí trên trái bóng. Dùng trái bóng này để chơi, để bóp cho đôi tay đỡ mệt mỏi.

Chỉ từ những quả bóng bay, bé có thể làm được vô vàn món đồ chơi hấp dẫn khác vừa để chơi, để giải trí, thư giãn, đồng thời, Tết Trung thu cũng sắp đến rồi, các bé có thể mang những chú thú cưng bóng bay này đến góp cỗ nhé.


Phương Linh

Từ Khóa :