Thor: Ragnarok tiếp tục “vô đối” trên bảng xếp hạng doanh thuThor: Ragnarok tiếp tục “vô đối” trên bảng xếp hạng doanh thu

Lan Phương 16:57 13/11/2017

Cuối tuần vừa qua, siêu phẩm “Thor: Ragnarok” của đạo diễn Taika Waititi tiếp tục không có đối thủ trên bảng xếp hạng top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ.

Chỉ 10 ngày sau khi phát hành, Thor: Ragnarok không chỉ đứng thứ 12 trong tất cả các bộ phim thành công nhất về mặt doanh thu của vũ trụ điện ảnh Marvel, mà còn là bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất trong loạt phim về Thần Sấm Thor. Trên toàn thế giới, tổng doanh thu của Thor: Ragnarok đã lên tới 650 triệu USD - một con số hết sức ấn tượng. Trong tuần thứ hai ra mắt, phim có giảm về doanh thu 54%, nhưng không phải con số quá đáng chú ý. Nó vẫn đủ để thống trị bảng xếp hạng doanh thu, vượt lên trên hai bộ phim khác vừa mới ra mắt.

Với Guardians of Galaxy Vol. 2 của James Gunn, Spider-Man: Homecoming của Jon Watts, và Thor: Ragnarok, Marvel Studios đã có một năm tuyệt vời với những bộ phim đầy tiếng cười hài hước, dí dỏm. Nhưng dự đoán, năm 2018, các bộ phim của xưởng phim này sẽ có sự thay đổi vô cùng lớn, từ quan điểm đến thể loại, thiên về hướng tăm tối, bi kịch hơn với đầy siêu phẩm vào năm 2018 và đang rất được trông đợi. Chắc chắn, Ant-Man & The Wasp của Peyton Reed sẽ mang lại một vài tiếng cười thú vị, Black Panther của Ryan Coogler thì có vẻ nghiêm túc hơn, trong khi The Avengers: Infinity War của anh em đạo diễn Joe và Anthony Russo được dự đoán là sẽ vắng bóng các chi tiết hài hước.

Bộ phim mới nhất của Marvel đã có một số đối thủ khá thú vị trong cuối tuần qua, và cả hai đều có kết quả khá tốt. Daddy's Home 2 dù bị đánh giá vô cùng tồi tệ, thậm chí có thể bị cho là một trong những bộ phim chán nhất năm 2017, nhưng về mặt doanh thu thì vẫn cứ thành công. Với sự tham gia của dàn sao bự Will Ferrell, Mark Wahlberg, Mel Gibson, John Cena và John Lithgow, bộ phim có kinh phí thực hiện 69 triệu USD, và đã thu được 30 triệu USD, một con số khá khiêm tốn so với phần một với doanh thu mở màn 38 triệu USD và tổng doanh thu nội địa là 150 triệu USD.

Murder On The Orient Express là bộ phim về thứ ba, nhận được 28,2 triệu USD so với ngân sách 55 triệu USD. Bộ phim nhận được đánh giá trung bình, nhưng thu hút được lượng lớn khán giả cao tuổi ra rạp.

Các fan của Marvel chắc sẽ mong đợi Thor: Ragnarok tiếp tục nắm vị trí đỉnh cao phòng vé, nhưng thời kỳ thống trị của Ragnarok được dự đoán sẽ kết thúc trong dịp cuối tuần tiếp theo. Nguyên nhân là bởi đối thủ của hãng, nhà DC, sẽ tung ra siêu phẩm Justice League của đạo diễn Zack Snyder, với sự xuất hiện của hàng loạt siêu anh hùng đình đám. Ngoài ra, còn có các bộ phim khác như Wonder, Roman J. Israel, Esq. và phim hoạt hình The Star của Sony Pictures.

Dưới đây là bảng xếp hạng doanh thu top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:


Lan Phương