Thông điệp “kinh hoàng” về hành vi dùng điện thoại khi lái xeThông điệp “kinh hoàng” về hành vi dùng điện thoại khi lái xe

An Nhiên 6:54 19/7/2017

Thói quen sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện còn tồn tại ở không ít tài xế. Nhưng sau khi xem hết đoạn video, nhiều người sẽ phải suy nghĩ nghiêm túc về hành động xao nhãng này.

Video dài 40 giây mở đầu bằng các tình huống “dở khóc dở cười” của những người “nghiện” điện thoại di động khi đang đi bộ, từ trượt cầu thang, đâm vào bến xe bus hay nghiêm trọng hơn là cắm đầu xuống hồ nước.

 

 

Đây thực chất là thông điệp của chính quyền Tây Cape, tỉnh tây nam Nam Phi về lái xe an toàn.

Những hình ảnh ghi lại từ camera an ninh cho thấy dù chưa đến mức nguy hiểm tính mạng, nhưng ngay cả khi di chuyển ở tốc độ rất chậm, dán mắt vào màn hình điện thoại là hành động không an toàn. Vậy với những người điều khiển ôtô thì sao?

Đoạn video đưa người xem từ trạng thái “chết cười” đến ám ảnh khi bắt gặp hình ảnh cô gái trẻ vừa lái xe vừa mải xem điện thoại và bất ngờ gặp tai nạn kinh hoàng. Cảnh tượng cô gái bất tỉnh, trong khi những mảnh vỡ bay tung tóe đập vào ống kính đủ để cảnh tỉnh những tài xế xem thường hậu quả của hành vi dùng điện thoại khi lái xe. 


An Nhiên

Từ Khóa :