Thông điệp “kinh dị” về cuộc sống bấp bênh của con người



Thông điệp “kinh dị” về cuộc sống bấp bênh của con người

Thủy Thu 8:53 28/5/2018

Thiên nhiên có vô số cách kỳ lạ, đột ngột và cả “yếu tố kinh dị” để nhắc nhở chúng ta về sự sống bấp bênh trên Trái Đất. Trong vài tuần qua, một loạt các sự kiện tự nhiên đáng kinh ngạc từ Mẹ Trái Đất gửi thông điệp tới con người.

Dung nham phun trào tạo nên khí độc.

Ảnh: USGS/AP

Núi lửa Kilauea trào ra dung nham từ 22 vết nứt trên Đảo Lớn của Hawaii, khiến các ngôi nhà bốc cháy và phun ra khí độc.

Ảnh: AP

Dòng dung nham tiến quân thần tốc từ núi lửa Kilauea, nuốt chửng mọi thứ trên đường đi.

Ảnh: EPA

Một vết nứt bắt đầu hình thành ở phía đông châu Phi, cuối cùng sẽ tách lục địa này thành hai. Hậu quả cuối cùng là sẽ tách lục địa này thành hai. Bức ảnh được chụp từ vài tuần trước, nhưng vết nứt vẫn còn đó.

Ảnh: Reuters

Sóng nhiệt gây chết người ở Karachi, Pakistan, với nhiệt độ lên tới 104 độ F (hay 40 độ C). Các cư dân ngủ trên vỉa hè của tòa nhà để tạm tránh nóng và tình trạng cúp điện thường xuyên.

Ảnh: Reuters

Lũ lụt ở Sri Lanka đã giết chết ít nhất 13 người và buộc gần 70.000 phải di tản.

Ảnh: AP

Một cơn lốc xoáy hiếm hoi xuyên qua nước Đức, gây thiệt hại nặng nề.

Ảnh: EPA

Dịch Ebola bùng phát ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Ảnh: IIRC/EPA

Hố sụt bất ngờ xuất hiện trong khuôn viên Nhà Trắng. Một số người dân Mỹ châm biếm Washington là “đầm lầy tham nhũng”, một phần vì nhiều nơi ở đây được xây dựng trên đầm lầy, nền đất yếu dẫn tới nguy cơ sụp đổ cao. Thậm chí, trong điều kiện bất lợi, có thể sụp tới 6inch (15,24cm). Những năm gần đây, hố sụt xuất hiện ngày càng thường xuyên ở đây, buộc nhiều người phải di dời và từng nuốt chửng cả một cái xe buýt hồi năm ngoái. Đây là lần đầu tiên nó được ghi nhận ở Nhà Trắng.

Ảnh: Reuters


Thủy Thu

Theo Quartz

Từ Khóa :