Thông điệp 2018 cho phụ nữ trở nên trẻ trung hơnThông điệp 2018 cho phụ nữ trở nên trẻ trung hơn

Thùy Liên 10:6 25/12/2018

Trong quá khứ, phụ nữ 30 tuổi thường bị mặc định là đã… già. Thật dễ dàng để phân biệt một phụ nữ 30 và 20 tuổi. Nhưng ngày nay, những cô gái 30 tuổi, có thể gây sốc cho chúng ta bởi vẻ ngoài trẻ trung chẳng kém cô nàng 20 tuổi, thậm chí đôi lúc còn “xuân sắc” hơn. Vì sao lại như vậy?

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng 35 mới là thời điểm bắt đầu của độ tuổi trung niên. Vì vậy nếu chúng ta chỉ mới 30 tuổi, tức là vẫn còn trẻ.

Trước đây, những cô gái 30 tuổi liên tục nhận những lời khuyên rằng đó là độ tuổi kết thúc những khoảng thời gian giải trí và những thú vui phù phiếm, 30 tuổi chưa chồng con là hàng ế khó thanh lý.

Nhưng thế giới đã thay đổi và bây giờ phụ nữ nên hiểu rằng 30 thực sự là độ tuổi tuyệt vời! Chúng ta không cần phải lo lắng về những con số này nữa và việc chúng ta có tinh thần trẻ trung có ảnh hưởng tích cực đến ngoại hình.

Trước đây, khi bắt đầu bước sang độ tuổi 25, các cô gái dần loại bỏ quần áo sáng màu, váy ngắn và các item “chịu chơi” vì nghĩ rằng mình đã quá già để mặc chúng. Giờ đây, phụ nữ ở 30 tuổi trở lên vẫn có thể mặc quần áo sáng màu, quần jean rách, nhuộm tóc với bất kỳ màu nào, đeo khuyên tai và bất cứ thứ gì họ muốn. Phong cách như vậy giúp họ trông tươi mới và trẻ trung.

Thế hệ phụ nữ trước lớn lên không có blogger làm đẹp, phấn bắt sáng…, việc lựa chọn mỹ phẩm thực sự hạn chế. Nhưng trong khoảng 15 năm qua, mọi thứ đã thay đổi đáng kể và lượng mỹ phẩm khổng lồ đã thay đổi thái độ của chúng ta đối với việc trang điểm: ngày nay, nhiều phụ nữ trang điểm mỗi ngày ngay cả mà chẳng cần lý do gì. Đây là lý do tại sao phụ nữ hiện đại trông hấp dẫn và tươi mới hơn mỗi ngày.

Phụ nữ độ tuổi 30 hiện đại biết rất nhiều về mỹ phẩm và cách chăm sóc da có tác động tích cực đến ngoại hình của họ. Hơn thế nữa, ở độ tuổi này, họ đã có thu nhập ổn định, các cửa hàng cung cấp nhiều lựa chọn, có phòng tập thể dục ở khắp nơi và sự tự tin cho phép phụ nữ chi tiền nhiều hơn cho bản thân. Do đó, phụ nữ có thói quen chơi thể thao và chăm sóc ngoại hình bằng tiền của mình -không giống những gì các thế hệ trước đã làm.

Trước đây, các bà mẹ của chúng ta không thể thực hiện các thủ tục thẩm mỹ dễ dàng như vậy. Hiện tại, chúng ta có thể làm điều đó ở mọi lứa tuổi! Có rất nhiều chuyên gia thẩm mỹ ở khắp nơi, và giá cho các dịch vụ này trải rộng từ bình dân tới cao cấp. Ngoài phẫu thuật thẩm mỹ còn có đắp mặt nạ, massage và nhiều cách khác để chăm sóc bản thân và ngoại hình.

Mua sắm ngày nay hoàn toàn là đem lại niềm vui. Chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian mua sắm và đi dạo quanh các cửa hàng, những trung tâm thương mại lớn. Và đối với những người không rảnh đã có cửa hàng trực tuyến với dịch vụ giao hàng. Những lựa chọn đa dạng về sản phẩm cho phép chúng ta thử nghiệm và tìm kiếm phong cách riêng, mặc quần áo theo tuýp truyền thống hay kết hợp chúng theo những cách thú vị.

Các định kiến xã hội cũng có tác động rất lớn đến các mục tiêu cuộc sống của phụ nữ. Các thế hệ trong quá khứ chỉ có thể thấy một mục tiêu: gia đình. Ngoài ra, không ít phụ nữ mơ ước có một sự nghiệp. Nhưng có rất ít cơ hội cho phụ nữ trong quá khứ.

Ngày nay, ở tuổi 30, phụ nữ đã được thừa hưởng những kiến thức cần thiết về giáo dục, sự nghiệp và nhiều mục tiêu cần đạt được trong cuộc sống của họ hơn trước đây. Và trên tất cả sự tự tin khiến cho họ trở nên hấp dẫn hơn.

Trong quá khứ, y học thường khó tiếp cận hơn. Ngày nay, thật dễ dàng để gặp bất kỳ bác sĩ nào vào bất kỳ thời gian nào thuận tiện - có rất nhiều phòng khám tư nhân cung cấp dịch vụ điều trị y tế chất lượng cao.

Trước đây, xã hội thường yêu cầu phụ nữ cần phải tôn trọng tất cả ý kiến của những người xung quanh, đặc biệt là từ những người lớn tuổi. Ngày nay, những định kiến xã hội này đang thay đổi, và chúng ta biết rằng không phải tất cả những người lớn tuổi đều dày dạn kinh nghiệm và sáng suốt. Vì vậy, chúng ta chọn lọc những ý kiến của họ một cách nghiêm túc hơn. Chúng ta tôn trọng suy nghĩ, tâm trạng và cơ thể của chúng ta nhiều hơn.

Chỉ vài thập kỷ trước, chúng ta đã không biết rằng việc uống nước tinh khiết quan trọng như thế nào. Chúng ta chỉ uống trà. Bây giờ, mọi phụ nữ trưởng thành đều biết rằng nếu không có thói quen uống nước từ khi còn nhỏ, thì rất khó để có được sự trẻ trung ở những độ tuổi lớn hơn. Ở tuổi 30, điều thực sự quan trọng là uống đủ nước - da trở nên ngậm nước hơn và cơ thể có đủ chất lỏng.

Theo Bright Side


Thùy Liên