Thơm giòn gà viên nướng pho mai



Thơm giòn gà viên nướng pho mai

Bếp Bống 13:43 7/5/2014

Cắn một miếng gà giòn tan, bạn sẽ cảm thấy thú vị khi miếng phô mai thơm ngậy tan chảy trong miệng.

Nguyên liệu:
 
 
  • 50g bột cà mì (có thể dùng bột chiên xù)
  • 100g phomai parmesan
  • 1 thìa súp dầu oliu
  • 1 quả trứng
  • 450g thịt gà xay
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 2 thìa oregano
  • 16 miếng pho mai mozzarella
  • Nhúm muối và tiêu
Thực hiện:
 
 
Trộn đều các nguyên liệu gồm bột cà mì, pho mai, dầu oliu để riêng
 
 
Hành, tỏi, ớt, lá oregano băm nhỏ, trộn đều cùng thịt gà xay.
 
 
Trứng đánh tan và trộn cùng hỗn hợp thịt gà, thêm muối và tiêu.
 
 
Xúc thịt vào khuôn mini muffin (nếu không có khuôn có thể cho vào những chiếc chén hoặc bát nhỏ có thể nướng được). Đặt một miếng pho mai mozzarella vào giữa viên thịt.
 
 
Thêm thịt lên trên, rắc đều hỗn hợp bột pho mai lên trên.
 
Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút hoặc đến khi chuyển màu vàng và có mùi thơm.
 
Lấy thịt ra khỏi lò để nguội khoảng 5 phút rồi dùng dao mỏng, lách nhẹ quanh thành khuôn để lấy thịt ra.
 
Vậy là bạn đã có món ăn tuyệt vời dành cho con yêu rồi đấy.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :