Thời trang của các đệ nhất phu nhân trong lễ nhậm chức Tổng thốngThời trang của các đệ nhất phu nhân trong lễ nhậm chức Tổng thống

Daisy 16:49 21/1/2013

Nhìn lại lịch sử các buổi lễ nhậm chức, đệ nhất phu nhân của các đời Tổng thống thường chọn cho mình những bộ trang phục cầu kỳ, lộng lẫy sánh bước cùng đức lang quân.

Chỉ còn vài tiếng nữa lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ hai của ông Barack Obama được tổ chức chính thức vào ngày 21/1 (giờ Mỹ) trước tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington. Biểu tượng thời trang nước Mỹ, bà Michael Obama sẽ diện bộ váy nào trong sự kiện trọng đại trên hiện đang là chủ đề nóng trên các tờ báo trong nước và quốc tế với nhiều lời đồn đoán khác nhau. Với lần xuất hiện sắp tới, các chuyên gia kỳ vọng bà tiếp tục tạo ra dấu ấn riêng nhờ phong cách thời trang duyên dáng và tinh tế. Từ trước tới nay, trong lịch sử, bộ trang phục của các đệ nhất phu nhân trong lễ nhậm chức luôn để lại ấn tượng đặc biệt, cho thấy gu thẩm mỹ và phong cách thời trang của người phụ nữ bên cạnh tổng thống. Mỗi người một vẻ nhưng đều toát lên nét sang trọng, quý phái rất riêng.

Bà Eleanor Roosevelt đơn giản với bộ đầm xanh nhạt, lựa chọn khá thông minh giúp bà trở nên thon gọn hơn.

Đệ nhất phu nhân Mamie Eisenhower dịu dàng với bộ đầm màu hồng nhạt tại lễ nhậm chức của Tổng thống Dwight D. Eisenhower năm 1953

Jackie Kennedy nhẹ nhàng, tinh tế trong bộ đầm suông, hở vai sánh vai bên cạnh cựu Tổng thống John Kennedy năm 1961

Claudia Johnson lựa chọn bộ đầm vàng lộng lẫy cho lễ nhậm chức của chồng năm 1965

Bà Pat Nixon trẻ trung sang trọng với bộ đầm vàng trong buổi lễ nhậm chức của Tổng thống Nixon năm 1969

Trong buổi lễ tại Nhà Trắng năm 1971, phu nhân Tổng thống Nix Carter diện chiếc váy xanh, trang nhã phối hợp với mái tóc nâu uốn cong cổ điển.

Bà Nancy, phu nhân Tổng thống Reagan diện chiếc đầm trắng điểm xuyết hoa văn tinh tế làm tôn lên vóc dáng thanh mảnh, quyến rũ.

Chiếc đầm xanh của bà Bush giúp bà nổi bật trong bữa tiệc mà thể hiện nét sang trọng, quý phái của Đệ nhất phu nhân.

Hillary thật nổi bật trong bộ đầm xanh tía, mái tóc ngắn cá tính, sánh bước cùng chồng trong bữa tiệc năm 1993.

Phu nhân Tổng thống Mỹ Bush, bà Laura tham gia lễ nhậm chức trong bộ đầm ren đỏ quyến rũ và nổi bật.

 

Năm 2009, bà Michael Obama đã gây ấn tượng sâu sắc với công chúng khi xuất hiện với chiếc đầm trắng lệch vai đơn giản nhưng vẫn toát lên nét sang trọng quyến rũ. Với gu thời trang tinh tế, suốt 4 năm qua, đệ nhất phu nhân trở thành biểu tượng thời trang nước Mỹ.

Hơn một thế kỷ đã trôi qua, những bộ trang phục của các đệ nhất phu nhân lựa chọn trong lễ nhậm chức Tổng thống vẫn còn nguyên giá trị thẩm mỹ và gu thời trang đặc trưng của từng thời kỳ lịch sử. Tất cả những bộ váy này đều rất thanh lịch, tinh tế, tôn dáng và nâng cao giá trị của người mặc. Một số bộ trang phục như bộ đầm xanh nhạt của bà Roosevelt, bộ váy trắng sang trọng của phu nhân Tổng thống Reagan, hay đầm suông cực kỳ phong cách và đơn giản của bà Kenedy, cho đến giờ, vẫn còn phù hợp với thời trang thế kỷ 21 và luôn là cảm hứng cho các nhà thiết kế đương đại.

 

Daisy

Từ Khóa :