“Thở tự do” thuật ngữ mới trong các liệu trình chăm sóc da“Thở tự do” thuật ngữ mới trong các liệu trình chăm sóc da

Thảo Giang 6:47 23/8/2019

Thật ra, khái niệm “thở tự do” đang được hiểu theo nghĩa: để da nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn và không dùng bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào. Tuy nhiên, trong giới làm đẹp và đặc biệt là đối với các chuyên gia thẩm mỹ thì “thở tự do” chính là thuật ngữ quan trọng giúp cung cấp oxy sạch cho da. Đồng thời cũng là chìa khóa vàng nhằm phục hồi da nhanh chóng sau công đoạn lăn kim hoặc peeling da.

Làn da cần gì sau khi lăn kim và peeling?

Lăn kim và peeling là các bước chăm sóc da có xâm lấn. Tùy vào liệu trình bạn sử dụng mà khả năng xâm lấn này cũng hoàn toàn khác nhau. Nhưng xét cho cùng việc chăm sóc da sau lăn kim và peeling cần phải hết sức thận trọng để đẩy nhanh quá trình tái tạo da.

Đầu tiên, nói về các bước chăm sóc da, bạn cần đặc biệt chú ý khâu chống nắng đầy đủ hoặc ít nhất kiêng ra ngoài ánh nắng trong 2-3 ngày đầu. Kem chống nắng sẽ giúp bạn chống lại các tia cực tím gây ảnh hưởng đến lớp màng bảo vệ của da. Vậy nên đây là bước bắt buộc bạn cần ghi nhớ nếu quyết định lăn kim, peeling.

Tiếp theo, nói riêng về serum cũng như kem dưỡng da. Hãy chọn cho mình các loại mỹ phẩm lành tính, dịu nhẹ có khả năng phục hồi da và cung cấp nhiều dưỡng chất để da được tái tạo đúng cách. Tránh sử dụng các hoạt chất nặng đô như: AHA, BHA, Retinol... Hơn hết, lúc này da cần được thở tự do để các tế bào mới sản sinh hoàn thành nhiệm vụ của mình, và da chúng ta thở bằng gì? Câu trả lời chính là oxy.

Làm thế nào để da được “thở tự do”?

Cung cấp oxy vào các tế bào của da để nhanh chóng giúp chúng tái tạo mạnh hơn. Tuy nhiên, oxy bên ngoài không khí có chứa quá nhiều tạp chất lẫn bụi bẩn gây hại cho làn da. Vậy nên, một làn da sau liệu trình xâm lấn thì khó có thể tự hấp thụ oxy theo đúng nghĩa. Ngoài ra, liệu trình cung cấp oxy tại các Spa lại rất tốn kém. Do đó cách tốt nhất là tìm đến những hoạt chất và mỹ phẩm chứa oxy. Nghe có vẻ lạ và trừu tượng nhưng hiện nay đã có một vài hoạt chất làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ  đưa oxy vào các tế bào để da khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Làn da cũng như cơ thể chúng cần được thở đúng cách.

Perfluorodecalin thành phần tuyệt vời cung cấp oxy cho da:

Perfluorodecalin có khả năng hòa tan tới 49% thể tích oxy. Hoạt chất này được nghiên cứu để chữa lành vết thương nhỏ trên da bằng cách tác động và kích thích các tế bào chống viêm, chống lão hóa và thải độc trên da. Một khi da đã bắt đầu nhận được lượng oxy đặc biệt thì các tế bào da mới sẽ bước vào giai đoạn hoạt động trao đổi chất. Lúc này hãy cung cấp cho da các loại serum, kem dưỡng dành riêng cho làn da cần phục hồi sau lăn kim, laser, hoặc đơn giản là dưỡng ẩm với các thành phần lành tính như: Vitamin E, vitamin B5, dầu jojoba, dầu hạt nho... Tùy vào loại da mà bạn có thể chọn cho mình dòng mỹ phẩm chăm sóc da phù hợp.

Sau khi da đã phục hồi hoàn toàn trong thời gian ít nhất là 1 tuần. Lúc này bạn có thể quay trở lại với các dòng mỹ phẩm trước kia từng sử dụng và không cần lo đến tình trạng kích ứng. Liệu pháp cung cấp oxy cho da sẽ là ưu tiên hàng đầu để da khỏe mạnh sau những đợt lăn kim, phi kim và peeling. Thế nhưng, nếu bạn muốn đảm bảo da được thở mỗi ngày thì vẫn có thể tìm đến Perfluorodecalin trong chu trình dưỡng da của mình.


Thảo Giang