Thịt xào mướp đắng váng đậu



Thịt xào mướp đắng váng đậu

Lan Hương 6:0 24/2/2020

Từng miếng thịt mềm ngọt hòa cùng vị đắng giòn của mướp đắng, thêm chút dai dai, ngậy ngậy của váng đậu sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm lạ miệng.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

150g thịt nạc

1 quả mướp đắng

25g váng đậu khô

2 tép tỏi băm nhỏ

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn.

 

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát, ướp thịt với chút muối, hạt nêm, dầu hào. Váng đậu ngâm mềm rồi cắt sợi. Mướp đắng rửa sạch, bỏ hạt rồi thái lát.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm, sau đó đổ thịt vào xào ở lửa lớn đến khi thịt săn lại rồi trút ra bát.

Bước 3: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm váng đậu vào đảo qua, sau đó thêm chút nước vào xào cho váng đậu chín.

Bước 4: Đổ mướp đắng vào xào nhanh tay ở lửa lớn.

Bước 5: Sau đó đổ thịt đã xào vào đảo qua, nêm thêm muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thịt xào mướp và váng đậu ra đĩa, thêm chút hạt tiêu vào là xong.

Thành phẩm:

Món ăn lạ miệng với vị giòn đắng đặc trưng của mướp đắng, vị ngậy của váng đậu và vị ngọt ngon của thịt. Món ăn tuy đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng và ngon miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương