Thịt xào măng kiệu đơn giản thơm ngon



Thịt xào măng kiệu đơn giản thơm ngon

Lan Hương 6:0 6/3/2021

Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt, măng tươi, cây kiệu là bạn hoàn toàn chế biến được một món xào thơm ngon và rất thuần Việt.

Nguyên liệu:

150g thịt nạc

1 cây măng ngọt (khoảng 600g)

1 nắm cây kiệu

200ml nước dùng gà (hoặc nước dùng xương, nước lọc)

Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Măng bóc bỏ vỏ, thái thành lát vừa ăn, sau đó rửa sạch lại.

Bước 2: Thịt rửa sạch thái lát mỏng. Ướp thịt với chút muối và hạt nêm. Kiệu nhặt bỏ lá úa, rửa sạch phần rễ và lá, sau đó thái kiệu thành khúc.

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt chuyển màu thì trút ra đĩa.

Bước 4: Thêm một chút dầu ăn vào chảo, đổ măng vào xào qua sau đó thêm chút hạt nêm vào đảo đều cho măng ngấm gia vị. Tiếp đó thêm nước dùng gà vào rồi đậy nắp chảo đun cho đến khi măng chín tới.

Bước 5: Khi măng chín thì thêm kiệu vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Cuối cùng thêm chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Thịt xào măng kiệu là một món ăn dân dã ngon miệng lại dễ làm. Từng miếng thịt mềm ngon, măng tươi giòn ngọt lại thêm vị ngọt thơm đặc trưng của kiệu rất hấp dẫn. Món ăn chế biến cũng khá dễ, vì thế bạn hãy bỏ túi ngay công thức để đổi vị cho bữa ăn cuối tuần của gia đình mình nhé.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :