Thịt xá xíu cho bữa cơm thêm đậm đà



Thịt xá xíu cho bữa cơm thêm đậm đà

Bếp Bống 17:30 9/9/2014

Món thịt xá xíu này ngon nhất khi ăn với cơm trắng, xôi, hoặc có thể dùng làm nhân bánh mì kẹp cùng chút rau xà lách, hay có thể ăn cùng với mì.

Nguyên liệu:
-          450 g thịt ba chỉ lọc bỏ da
-          1 thìa mật nha hoặc mật ong
-          1 thìa rượu mai quế lộ
-          1 thìa xì dầu
-          1 thìa dầu hào
-          1 thìa hắc xì dầu
-          1 thìa bột ngũ vị hương
-          1 chút tiêu
-          100g đường
 
Thực hiện:
 
Đầu tiên là trộn các nguyên liệu để làm nước sốt với nhau, gồm có mật, rượu mai quế lộ, xì đầu, dầu hào, hắc xì dầu, ngũ vị hương, tiêu, đường và thêm tỏi vào trộn đều.
 
Thịt cắt thành những miếng dài 10-15cm, khổ rộng khoảng 3cm. Cho thịt vào hỗn hợp nước sốt, trở đều, và ướp vài tiếng đồng hồ, và sẽ ngon hơn nếu thịt được ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
 
Bật lò nướng khoảng 200 độ C. Cho thịt vào nướng khoảng 15 phút.
 
Lấy thịt ra, trở mặt, và quét thêm một lượt nước sốt, rồi lại nướng tiếp khoảng 15 phút nữa. Lúc này, thịt đã có màu nâu sậm.
 
 
Lấy thịt ra, thái thành những lát mỏng vừa ăn.
 
Với phần nước sốt còn lại, bạn có thể đun lên cho đến khi sánh lại, và rưới lên thịt hoặc cơm sẽ rất tuyệt.
Bếp Bống
 

Bếp Bống

Từ Khóa :