Thịt sốt caramel



Thịt sốt caramel

Bếp Bống 13:47 5/7/2014

Tuy có hơi kỳ công một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có một món ăn rất ngon và lạ miêng. Thịt sốt caramel có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau và cũng dễ dàng thành bữa ăn chính cho những buổi đi chơi hay bữa trưa văn phòng.

Nguyên liệu:

-          1,5 kg thịt lợn rút xương

-          100g đường nâu

-          1 thìa ớt bột ít cay

-          1 thìa bột gừng

-          1 /2 thìa tiêu

-          1 thìa muối

-          1 củ hành tây

-          2 thìa dầu

-          1 nhánh hành lá

Thực hiện:

Bật lò nóng 190 độ C. Trộn các nguyên liệu khô với nhau như đường nâu, ớt, bột gừng, tiêu và muối.

Dùng thìa xúc một nửa hỗn hợp bột này lên mặt thịt sao cho rắc đều khắp các mặt. Và ướp thịt càng lâu càng tốt.

Làm nóng chảo với lửa lớn, và cho một thìa dầu vào.

6

Cho thịt vào chiên đến khi mặt thịt chuyển mầu nâu, đều các mặt. Gắp thịt ra khay nướng đã chống dính, cho vào lò nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng nhớ lật mặt cho thịt chín đều. Sau đó lấy thịt ra khỏi lò nhưng để nguyên trong khay nướng khoảng 10 phút.

Trong lúc chờ thịt nguội bớt thì cắt hành tây thành những miếng vuông.

Khi thịt đã nguội bớt thì thái thành từng lát mỏng.

Tiếp tục bật bếp và đặt nồi lên bếp với một chút dầu ăn, vặn bớt lửa, cho hành vào đảo sơ qua khoảng 2 phút.

Cho thịt đã thái vào và đảo đều cùng với hành tây.

Cho nốt chỗ bột gia vị còn lại vào và đảo đều cho thấm với thịt và bắt đầu sệt lại và chuyển màu caramel.

Xúc thịt ra đĩa và rắc chút hành xanh thái nhỏ lên trên.

Món thịt sốt này có thể ăn cùng với cơm, hoặc làm nhân sandwich hay hamburger rất ngon.

 


Bếp Bống

Từ Khóa :