Thịt quay giòn bì ngon miễn chê



Thịt quay giòn bì ngon miễn chê

Bếp Bống 17:22 11/9/2014

Miếng thịt giòn tan trong miệng nhưng vẫn giữ nguyên vị ngọt đậm đà mà không hề khô xác. Tuy cách chế biến có chút cầu kỳ song đảm bảo mọi thực khách sẽ đều bị thuyết phục bởi tài nấu bếp của bạn.

 
Nguyên liệu:
-          450g thịt dọi
-          6 nhánh tỏi
-          1 thìa ngũ vị hương
-          100g muối
 
Thực hiện
 
Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Đặt khay nướng ở rãnh cuối cùng và đổ nước vào khay để tăng nhiệt.
 
Thịt sau này sẽ được nướng ở rãnh trên đó.
 
Rửa sạch thịt và thấm khô bằng giấy thấm.
 
Đặt phần bì lên trên, dùng nĩa, dao nhọn, hay que nhọn châm đều khắp bề mặt.
 
Tỏi bóc vỏ. Đập dập 2 nhánh rồi sát đều lên khắp miếng thịt. Phần còn lại để riêng để lát nướng cùng thịt
Sát ngũ vị hương đều lên phần thịt
 
Úp miếng thịt lên vỉ nướng, mặt bì lên trên, rắc muối phủ kín bì. Để những nhánh tỏi bên cạnh miếng thịt.
 
 
Cho vỉ nướng vào rãnh trên của khay nước. Nướng thịt trong khoảng 1 giờ. Khi nướng, mỡ và nước thịt sẽ chảy xuống khay nước hứng ở phí dưới. Nếu khay nước cạn thì có thể châm thêm nước sôi.
 
Nướng thịt đến khi muối đóng lại thành một lớp cứng.
 
Lấy thịt ra khỏi lò, dùng dao nhẹ nhàng hớt bỏ lớp muối.
 
Tăng nhiệt của lò lên mức 240 độ C, đặt thịt trở lại lò và nướng thêm 40 phút nữa.
 
Lấy thịt ra khỏ lò và để nguội bớt khoảng 10 phút. Cắt thành miếng vừa ăn.
 
Thịt quay sẽ tăng thêm hương vì nếu ăn cùng dưa chua, củ kiệu muối và chút mắm ớt. Đảm bảo món này sẽ hao cơm lắm đấy.
 
 
Nếu không có lò nướng thì có thể làm đơn giản hơn bằng cách. Chần thịt qua nước sôi đến khi bì hơi trong.
 
Thấm khô, châm đều mặt bì, sát muối. Ướp ngũ vị hương lên phần thịt. Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn và cho thịt vào rán nhỏ lửa, úp phần bì xuống trước. Khi phần bì nở đều vàng giòn thì rán chín các mặt tiếp theo.
 
 

Bếp Bống

Từ Khóa :