Thịt lợn chua ngọt cho bữa chiều oi ả



Thịt lợn chua ngọt cho bữa chiều oi ả

Bếp Bống 15:36 17/5/2014

Khi trời nóng oi bức, những món thịt rán, kho sẽ dễ làm mọi người cảm giác chán, ngấy. Tuy nhiên, chỉ cần đổi cách chế biến một chút bạn đã có thể khơi dậy vị giác của mọi người bởi vị chua chua, ngọt ngọt của món ăn.

Nguyên liệu:
-          250g thịt thăn
-          2 thìa dầu ăn
-          Dầu rán
 
Gia vị ướp
-          1 thìa tiêu
-          2 thìa bột ngô
-          1 mẩu gừng
-          ½ thìa muối
-          1 lòng trắng trứng
Pha bột chiên
-          1 thìa nước
-          1 thìa bột ngô
 
Nước sốt
-          2 thìa canh sốt cà chua
-          2 thìa nhỏ dấm
-          1 thìa vừng rang
-          1 thìa muối
-          2 thìa canh nước
-          1 thìa bột ngô
-          1 thìa canh đường
 
Thực hiện
 
Cắt thịt thăn thành những miếng dài như ngón tay.  Cho vào bát, ướp với muối, tiêu, nước cốt gừng, trộn đều. Để khoảng 10 phút cho ngấm
 
Trong một bát khác trộn đều các thành phần trong nguyên liệu làm nước sốt vào.
 
 
 
 
 
Cho lòng trắng trứng vào đánh đều, sau đó thêm bột ngô, lăn đều từng miếng thịt vào cho bột bám đều.
 
 
Đun nóng dầu ăn đến khi sôi, thả từng miếng thịt đã bao bột vào dán sơ qua. Vớt ra cho ráo dầu.
 
 
Sau đó rán nhanh thịt một lần nữa khoảng 30 giây. Rồi lại vớt ra cho ráo dầu.
 
 
Chắt bớt dầu, chỉ để lại khoảng 1 thìa trong nồi, sau đó cho tất cả hỗn hợp trong phần nước sốt đã trộn lúc trước vào đun khoảng 2 phút, nhớ đảo đều tránh bén nồi. Bạn có thể nêm nếm lại nước sốt cho vừa miệng.
 
 
Sau khi nước sốt sánh thì cho thịt đã rán giòn vào đảo đều trong khoảng 1-2 phút, rắc hạt vừng rang và trộn đều.
 
 
 
Múc ra đĩa, là bạn có thể thưởng thức luôn với cơm trắng khi còn nóng.
 
 

Bếp Bống

Từ Khóa :