Thịt đà điểu xào ngô bao tử mềm ngọt ngon cơm



Thịt đà điểu xào ngô bao tử mềm ngọt ngon cơm

Lan Hương 8:0 28/8/2020

Nếu bạn đã quá chán với các món ăn từ thịt bò hay gà vịt thì hãy thử đổi vị với món thịt đà điểu vừa mềm ngọt lại giàu dinh dưỡng này nhé.

Nguyên liệu:

300g thịt đà điểu

300g ngô bao tử

1 cây hành lá

1 củ tỏi cô đơn băm nhỏ

Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

 

Cách làm:

Bước 1: Thịt đà điểu rửa sạch rồi thái lát mỏng, cho thịt vào bát rồi thêm chút muối, hạt tiêu, hạt nêm vào trộn đều. Ngô bao tử rửa sạch, bắp nào to thì thái thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, sau đó đổ thịt đà điểu vào xào ở lửa lớn cho chín tái rồi trút ra đĩa.

Bước 3: Đổ một ít dầu ăn vào trong chảo, thêm ngô bao tử vào đảo đều. Thêm chút nước lọc và muối, bột nêm vào xào cho ngô chín tới.

Bước 4: Đổ thịt đà điểu vào chảo ngô đảo đều rồi tắt bếp, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm:

Thịt đà điểu xào ngô bao tử nấu vô cùng dễ mà lại ngon cơm. Từng miếng thịt đà điểu ngọt mềm ăn kèm với ngô bao tử giòn giòn rất ngon. Thịt đà điểu có vị trung gian giữa động vật ăn cỏ và gia cầm. Thịt có hàm lượng cholesterol thấp, hàm lượng sắt cao nên rất tốt cho phụ nữ có thai và người bị thiếu máu. Vì thế, bạn hãy thường xuyên chế biến các món ăn từ thịt đà điểu.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương