Thịt bò nướng mềm



Thịt bò nướng mềm

Bếp Bống 16:53 9/5/2014

Dù đã nướng ở nhiệt độ cao nhưng thịt vẫn không bị khô, dai mà trái lại còn rất mềm, và giữ nguyên hương vị.

Nguyên liệu:

100g thịt bò
1 củ cà rốt
½ của hành tây
2 thìa dầu oliu
2,5 thìa bơ
10g bột ngô
Một nhúm muối
120ml rượu vang trắng
Hạt tiêu

Thực hiện:
Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Nếu nướng khoảng 1kg thịt thì bạn có thể để 50 phút cho để có được món thịt nướng tái, và 60 phút cho món ăn chín kỹ những không bị khô.
 
Cắt bỏ bớt thịt để làm nước dùng, chỉ lấy khoảng 1/10 trọng lượng thịt đang có. Nếu bạn đã có phần xương, hoặc thịt vun thì khâu này là không cần thiết.
Recipe Photo
Cho dầu oliu vào một chiếc chảo nhỏ, đun nóng và cho thịt đã thái nhỏ vào chiên khoảng 3 phút.
Cho thêmmột nửa củ hành tây đã thái nhỏ vào xào cùng.
Thêm một cốc rượu vang trắng và một nửa cốc nước cùng với cà rốt thái miếng.
THêm 1 viên gia vị cốt bò vào, hoặc bạn có thể nêm nếm vừa ăn.
Cho tiêu xay, muối cho vừa miệng.
Sát muối, tiêu đều khắp miếng thịt. Cuộn miếng thịt lại và buộc chặt. Đặt thịt vào khay nướng và đun nóng lên, sau đó rưới đều dầu oliu và lật mặt cho thịt se đều. Cho khay thịt vào lò nướng. Nướng thịt khoảng 10 phút thì hạ bớt nhiệt xuống còn 180 độ. Và nướng tiếp khoảng 30-40 phút.
Trong lúc nướng thịt thì quay ra làm nước sốt. Cho một thìa bột ngô vào cốc.
Thêm nước lạnh và đánh tan bột.
Trước khi tắt lò khoảng 5 phút thì lọc lấy nước dùng đã đun lúc nãy..
Lấy thịt đã nướng chín ra khỏi lò
Dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt và đặt lên thớt gỗ, để đó khoảng 15 phút để giữ cho thịt không bị mất nước và còn nguyên vị ngọt.
Chắt lấy nước đã tiết ra từ thịt khi nướng vào một chiếc bát.
Đổ nước dùng vào khay nướng thịt lúc nãy.
Đảo đều và đun cho đến khi nó hòa đều và có màu nâu.
Đổ trở lại vào nồi nhỏ.
Đun ôi nước dùng, sau đó cho bột ngô đã hòa tan và đảo đều. Đun đến khi nước sốt sanh sánh là được, đừng để quá đặc.
Cho 1 thìa bơ và nồi nước sốt. Nếu có kem tươi chua bạn có thể cho thêm 2 thìa vào thay cho bơ.
Giờ thì cắt thịt thành từng lát mỏng và ăn cùng với súp kem vừa nấu cộng thêm vài lát bánh mì là bạn đã có bữa ăn tuyệt ngon
 
 
 

 
 
 

Bếp Bống

Từ Khóa :