Thịt bò hầm bỏ lò



Thịt bò hầm bỏ lò

Bếp Bống 14:32 17/7/2014

Mang hương vị của ẩm thực châu Âu, nhưng đây lại là một món ăn khá hấp dẫn và rất dễ ăn. Rất thích hợp cho thực đơn cải thiện bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:
-          500g thịt bò xay
-          2 thìa dầu oliu
-          ½ củ hành tây băm nhỏ
-          3-4 nhánh tỏi, xay nhuyễn
-          2 củ cà rốt thái nhỏ
-          2 cọng cần tây thái vụn
-          ¾ cup đỗ Hà Lan đông lạnh
-          1 thìa gia vị Italian Seasoning
-          1 thìa sốt Worcestershire
-          1 bát sốt cà chua
-          Rau mùi băm nhỏ
-          3-4 củ khoai tây gọt vỏ, luộc chín
-          3 thìa bơ
-          80g kem tươi (có thể thay bằng sữa tươi)
-          Muối, tiêu
-          1 quả trứng
 
Thực hiện:
 
Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu oliu vào. Thả hành tây vào xào mềm. Thêm tỏi băm vào, đảo đều khoảng 2 phút.
Thêm cà rốt cắt nhỏ, cần tây và đỗ Hà Lan vào đảo đều.
 
 
Khi các rau củ đã mềm, cho thêm thịt bò xay vào xào săn lại và quện với các rau củ.
Nêm nếm với muối, tiêu và gia vị khô, cùng nước sốt worcestershire, đảo đều tay.
 
 
Cho thêm sốt cà, trộn đều và đun sôi kỹ. Vặn nhỏ lửa, đậy vung và hầm trong khoảng 10 phút. Khi bò mềm thì tắt bếp thả rau mùi thái nhỏ vào cho thơm.
 
 
Trong lúc này thì nghiền nát khoai tây đã luộc chín cùng bơ, kem tươi, bột tỏi (nếu thích), nêm nếm vừa ăn.
 
 
Chuẩn bị một bát nhỏ hay ramekin, múc hỗn hợp thịt bò xay hầm vào. Rắc rau mùi thái nhỏ lên trên.
 
 
Sau đó dùng thìa hoặc túi bắt kem bơm hỗn hợp khoai tây lên trên. Nếu dùng thìa thì sau khi múc khoai nhớ dàn đều rồi dùng dĩa tạo thành những đường vệt nhỏ trên mặt.
 
 
Trứng đánh tan với 1 thìa nước, rồi dùng chổi phết một lớp trứng lên trên mặt khoai tây. Cho bát thịt vào lò nướng 200 độ C, khoảng 10-15 phút. Tắt lò nhưng vẫn để bát thịt trong đó vài phút cho khoai tây có màu nâu nhạt và định dạng.
 
 
Món này ăn nóng rất ngon và chắc chắn đám trẻ sẽ thích.
 
 
 

Bếp Bống

Từ Khóa :