Thịt băm hấp củ đậu ngọt ngon dễ làm



Thịt băm hấp củ đậu ngọt ngon dễ làm

Lan Hương 8:0 18/8/2020

Chỉ với những nguyên liệu chế biến món ăn hàng ngày nhưng với một chút sáng tạo trong cách chế biến là bạn đã có ngay một món thịt hấp ngọt ngon cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

200g thịt băm

80g củ đậu

2 tai mộc nhĩ

1 quả trứng

1 cây hành lá thái nhỏ

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương.

 

Cách làm:

Bước 1: Củ đậu gọt bỏ vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Cho thịt băm vào bát, đập trứng vào, thêm chút hạt nêm, muối, hạt tiêu và nước tương vào trộn đều.

Bước 3: Thêm củ đậu và mộc nhĩ vào trộn đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp thịt đã trộn ra thố hoặc khay đã quét một lớp mỏng dầu ăn để chống dính. Cho thố thịt vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là thịt chín. Thịt chín lấy ra, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm:

Món thịt băm hấp không phải là món ăn xa lạ nhưng nếu bạn thêm chút củ đậu giòn giòn này vào đảm bảo sẽ làm món thịt hấp sẽ ngọt ngon. Món ăn có vị ngọt của thịt, vị giòn mát của củ đậu, vị sần sật của mộc nhĩ. Tuy chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng ngon cơm và tốt cho sức khỏe trong những ngày giao mùa!!!.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :