Thiếu nhi trổ tài họa sĩ trong triển lãm “Trăng thu”Thiếu nhi trổ tài họa sĩ trong triển lãm “Trăng thu”

Thu Thủy 22:15 30/9/2017

“Trăng thu” là một triển lãm tranh, đồng thời là không gian dành riêng cho các em nhỏ trong độ tuổi từ 5-12 trổ tài họa sĩ. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 1/10 tới đây tại Hà Nội.

Với người Việt Nam cũng như một số quốc gia phương Đông, ngoài Tết Nguyên đán thì Tết Trung thu là ngày lễ quan trọng bậc nhất trong năm. Trung thu là ngày lễ dành cho mọi người, nhưng trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm, dành nhiều yêu thương, chăm sóc nhất.

Để chào đón Tết Trung thu 2017, sâu xa hơn là tạo dựng không gian vui chơi, tìm hiểu văn hóa, khơi dậy lòng yêu truyền thống cho các em nhỏ giữa lúc trung thu đang nhạt màu, Trung tâm giáo dục Hài Hoà, Gallery39 và Laca Café sẽ phối hợp tổ chức sự kiện “Trăng thu”.

Tranh của em Nguyễn Hà My (8 tuổi)

Đây là một triển lãm tranh và vẽ trực họa cho trẻ em độ tuổi từ 5-12, sẽ diễn ra vào 9-12 giờ ngày 1/10 tại Laca Café (24 Lý Quốc Sư, Hà Nội). “Trăng thu” muốn tạo một không gian gợi nhớ ký ức cũng như hình ảnh hóa những ấn tượng, liên tưởng, mơ ước về ngày lễ Trung thu của trẻ em bằng tranh.

Ánh trăng thu với em Mai Ngọc Linh (9 tuổi) là một không gian đầm ấm, tươi vui quây quần bên gia đình để phá cỗ

Các em có thể vẽ trên giấy thông thường, trên mặt nạ giấy bồi truyền thống hoặc trên mặt và tay; quan sát nghệ nhân nặn tò he và tham gia catwalk trong buổi khai mạc triển lãm.

Tranh của em Lê Trâm Anh (9 tuổi)

Bức vẽ này của em Nguyễn Hân Dy (6 tuổi) sẽ xuất hiện trong triển lãm “Trăng thu”

Triển lãm cũng hướng tới mục đích cho trẻ chơi để trẻ học (học trong lúc chơi và cùng chơi), khơi gợi cảm xúc, cảm hứng sáng tạo của các em đồng thời kích thích tư duy tưởng tượng não phải phát triển.


Thu Thủy