Thiết kế phòng theo phong cách Lego: Mới mẻ và táo bạoThiết kế phòng theo phong cách Lego: Mới mẻ và táo bạo

Phương Linh 1:0 20/10/2018

Sở thích Lego rất có thể sẽ theo các cậu bé đến khi trưởng thành, bởi vậy, rất nhiều ông bố muốn cùng con trang trí cho căn phòng của bé những thiết kế phong phú lấy ý tưởng từ Lego. Thậm chí, “những đứa trẻ lớn” này còn muốn trang trí căn phòng làm việc hay phòng thư giãn cua rmình với những mảnh Lego yêu dấu.

Phong cách cơ bản

Đây là căn phòng theo chủ đề Lego. Tuy nhiên, người chủ đã không quá tận dụng chủ đề này. Thay vì bao quanh cả căn phòng với những thiết kế, trang trí kiểu Lego, chủ nhà chỉ chọn một bức tường để theo phong cách này. Bức tường Lego có nhiều màu sắc, khiến người ngắm dễ tưởng tượng ra bức tường này được xây dựng bởi nhiều khối gạch. Căn phòng kiểu Lego này dùng được cho nhiều độ tuổi. Một đứa trẻ 5 tuổi sẽ yêu thích độ sáng và rực rỡ của căn phòng trong khi các em bé tuổi thiếu niên cũng cảm thấy căn phòng phù hợp với mình vì không có quá nhiều hình mẫu hoạt hình trang trí. Các đồ nội thất và giường chính trong phòng khá đơn giản để không thể “chế ngự” những màu sắc tươi sáng trên bức tường Lego.

Thiết kế giường tầng độc đáo

Những chiếc giường tầng đã biến căn phòng theo chủ đề Lego toàn phần này đặc biệt thú vị. Lấy cảm hứng từ những khối màu sắc tươi sáng của Lego, căn phòng trông có vẻ như rộng hơn gấp đôi bởi những tấm thảm vuông nhiều sắc màu rực rỡ xen kẽ trải dưới sàn. Các điểm nhấn màu đỏ trên tường giúp kết nối toàn bộ các chi tiết trong phòng lại với nhau. Chủ nhà sử dụng những chiếc gối ôm thương hiệu Lego và bộ khăn trải giường màu đỏ đơn giản giúp căn phòng có thêm nhiều chi tiết Lego cổ điển nhưng không khiến cho mọi thứ rối mắt.

Một chút “hương vị” của Lego

Chủ đề Lego không chỉ hoàn hảo cho việc trang trí phòng trẻ nhỏ, người lớn cũng có thể sử dụng ý tưởng Lego để thiết kế phòng ngủ hay phòng làm việc cho mình.  Một bức tường được dán đề can biểu tượng Lego, phần còn lại được sơn màu tối để mọi ánh mắt đều có thể hướng tới bức tường chính nổi bật. Đây là kế hoạch hoàn hảo cho những ai muốn làm mới phòng làm việc của mình với một chút vui nhộn, một chút sáng tạo, một chút nhung nhớ về một thời thơ ấu tuổi thơ của họ với đồ chơi Lego.

Thiên đường của trẻ được truyền cảm hứng bởi những viên gạch Lego

Liệu con bạn có thích một phòng ngủ đầy màu sắc như một phòng chơi? Chủ ngôi nhà này đã chọn vị trí gác xép để trang trí căn phòng cho trẻ. Yếu tố chính làm nên căn gác xép này là những mảnh gỗ lớn được cố tình thiết kế giống như những mảnh gạch Lego quá khổ. Mọi phụ kiện trong phòng như gối ôm, đồ trang trí cũng giống hệt như các viên gạch Lego.

Bức tường nghệ thuật rực rỡ

Biểu tượng Lego và Star War luôn đi đôi với nhau. Hình nền Lego theo chủ đề Star Wars thường xuất hiện nhiều trên các nhãn hàng. Hình ảnh của căn phòng này thực sự hoàn hảo cho những ai yêu mến “bộ đôi” Lego, Star Wars.  Chủ nhà đã gắn một bức tranh lớn Lego Star Wars vào tường, sau đó tạo nên các màu riêng lẻ xung quanh để hòa hợp với chủ đề trong tranh. Một bộ chăn đệm thiết kế đơn giản cũng theo những hình khối Lego nhưng lại không khiến cho người xem ngợp mắt.

Thiết kế đơn giản với Lego

Nếu bạn muốn thay đổi phong cách phòng của bé sang thiết kế Lego nhưng lại không muốn phá hỏng căn phòng để làm lại từ đầu, bạn vẫn có thể bắt chước ý tưởng của chủ nhà này. Mặc dù không phải sơn mới tường nhưng người chủ đã biết tận dụng những đề can Lego để dán lên tường (những loại đề can này có thể bóc ra dễ dàng khi trẻ lớn lên). Những viên gạch Lego ép thêm là điểm nhấn hoàn hảo, giúp gợi nên chủ đề Lego trong phòng mà không phải thực hiện nhiều thay đổi phức tạp nào.

Một căn phòng nhỏ

Ý tưởng trang trí phòng theo kiểu Lego vẫn có thể được thực hiện với một căn phòng nhỏ. Bạn thấy đấy, chủ ngôi nhà này đã có thể chứng minh bất cứ điều gì cũng có thể làm được nếu bạn có ý tưởng, ngay cả với một không gian chật chội. Cảm hứng tự vẽ tay trên tường với các nhân vật Lego cổ điển trên bầu trời đầy mây đã tạo ra không gian rộng lớn hơn cho căn phòng.  Các đồ nội thất bằng gỗ với tông màu đơn giản không làm mất đi thiết kế chung. Bức tranh tường dễ thương này khiến cho các cậu bé không muốn rời nhà và yêu căn phòng của mình hết mực, dù chúng thực sự nhỏ bé.

Chiếc giường Lego đáng yêu

Nhiều ý tưởng thiết kế Lego sử dụng giường làm tiêu điểm và ý tưởng trang trí trong căn phòng này không ngoại lệ, bằng cách ghép các hình chữ nhật bằng gỗ được sơn màu xen kẽ xung quanh chiếc giường. Những chiếc gối nhiều màu giống như những viên gạch Lego được xếp trên giường cùng với chiếc khăn trải giường màu đỏ tươi tạo nên một phong cách Lego không thể lẫn đi đâu được.

Và còn nhiều ý tưởng phòng Lego tương tự khác đang chờ bạn khám phá…


Phương Linh

Từ Khóa :