Thiết kế bộ bộ đồ ăn cá nhân mùa Covid-19 từ đĩa… CDThiết kế bộ bộ đồ ăn cá nhân mùa Covid-19 từ đĩa… CD

Phương Linh 10:7 5/9/2020

Pebble là bộ sản phẩm bao gồm dao, nĩa, thìa, ống hút và một bộ đũa có thể gấp gọn bên trong một hộp trơn nhẵn, dễ dàng mang theo người mọi lúc, mọi nơi.. Đây là thiết kế riêng trong mùa đại dịch coronavirus được làm từ đĩa CD tái chế của studio thiết kế Pentatonic, kết hợp với thương hiệu sáng tạo I Am Other của ca sĩ Pharrell Williams.

Pentatonic đã sáng tạo ra Pebble giống như một giải pháp thay thế cho dao kéo nhựa sử dụng một lần, vốn đã là những sản phẩm được chứng kiến gia tăng đột biến trong mùa đại dịch.

Để giảm nguy cơ lây truyền bệnh, nhiều cơ sở kinh doanh đã tạm ngừng sử dụng cốc và dao, thìa, nĩa… tái sử dụng. Chính phủ cũng khuyến cáo người dân mang theo đồ dùng riêng khi đi ăn ở ngoài.

Pebble là sản phẩm đầu tiên trong Otherware, sự hợp tác giữa Pentatonic và thương hiệu sáng tạo I Am Other của Pharrell Williams.

Để cổ vũ cho sự nghiệp âm nhạc của Pharrell Williams, Pentatonic đã sản xuất Theo Pebble từ những chiếc đĩa CD tái chế. Pentatonic ước tính chỉ riêng ở nước Mỹ đã có khoảng 10 tỷ đĩa CD và DVD bị vứt bỏ kể từ năm 2005, khi mọi người chuyển sang nghe nhạc ở các dịch vụ trực tuyến.

Jamie Hall, đồng sáng lập Pentatonic, cho biết: “Các đĩa CD bị lãng phí sẽ được thu thập, sau đó phân loại và làm sạch, nghĩa là chúng tôi phải tách, lọc nguyên liệu, loại bỏ và tái chế nếu trong thành phần đĩa có các chất gây ô nhiễm. Lớp kim loại của đĩa CD được loại bỏ. Các Polycarrbonate tinh khiết sau cùng cũng được cắt nhỏ”.

Những mẩu nhựa vụn này được tạo thành các viên nhỏ, trải qua quá trình kiểm tra trước khi được thêm màu.

Hall cho biết: “Với các chất màu được thêm vào, các viên nhựa này được nung nóng và tạo hình chính xác trên các dụng cụ tùy chỉnh cao cấp cho ra hình dáng thìa, dao, nĩa... Đây là một quy trình công nghiệp và được tối ưu hóa cao”.

Sau khi các sản phẩm được làm nguội và định hình hoàn thiện, 3 sản phẩm nhỏ được đặt vào trong hộp nhựa trong điều kiện phòng đạt tiêu chuẩn sạch sẽ, vệ sinh nghiêm ngặt.

Các loại nhựa khác được sử dụng để sản xuất, theo Pebble, đến từ các bao bì thực phẩm tái chế và các dụng cụ được làm từ thép không gỉ.

Với mục tiêu sử dụng hầu hết các nguyên liệu tái chế và đi theo quy tắc của nền kinh tế tuần hoàn, Pentatonic đề nghị mua lại các vật liệu cũ và tái sử dụng lại những thành phần có đủ điều kiện.

Sự hợp tác giữa Pentatonic và I Am Other đang dành cho những người kiếm tìm  một sự lựa chọn bền vững trong các lễ hội, các buổi liên hoan, ăn uống tại nơi làm việc. Và đại dịch càng khiến cho các sản phẩm của The Pebble trở nên phù hợp hơn, đại diện của Studio cho biết.

Theo Pentatonic: một bộ đồ ăn cá nhân luôn bên bạn mọi lúc, mọi nơi, mang đến sự yên tâm khi không phải dùng chung các phụ kiện thìa, đũa, dao, nĩa… trong lúc bạn ăn uống ở bất kỳ đâu không phải nhà mình.

Nhựa sử dụng một lần rất có hại cho môi trường, tạo ra nhiều khí thải vào bầu khí quyển gây biến đổi khí hậu. Rác thải nhựa cũng có thể trôi vào đại dương, đe đọa hệ sinh thái biển.

Darla Vaughn, đối tác của I Am Other cho biết: Biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng  đến những cộng đồng nghèo, dễ bị tổn thương và bị gạt ra bên lề xã hội. Nhựa sử dụng một lần xuất hiện ở khắp mọi nơi. Và chúng tôi luôn muốn làm một điều gì đó thiết thực để hạn chế việc sử dụng các sản phẩm nhựa một lần. Vì thế chúng tôi đã tạo ra một sản phẩm trực tiếp giúp người tiêu dùng tránh được đồ sử dụng một lần trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi đã có hành động phù hợp, đảm bảo rằng hành động đó tạo ra một sản phẩm thú vị, sáng tạo và rất thích hợp trong thời coronavirus.


Phương Linh

Theo Dezeen

Từ Khóa :