Thiết bị nuôi thông minh Catspad: Xua tan nỗi lo thú cưng bị bỏ đói


Thiết bị nuôi thông minh Catspad: Xua tan nỗi lo thú cưng bị bỏ đói

Quang Huy 18:16 8/1/2017

Nếu trước đây, mỗi khi phải đi vắng dài ngày, những người nuôi mèo trong nhà thường phải tìm đến dịch vụ chăm sóc thú cưng với khoản chi phí không nhỏ. Từ thực tế này, Công ty Công nghệ Catspad đã nghiên cứu và phát triển thành công thiết bị nuôi mèo thông minh, giúp chủ nhân không cần “động tay động chân” mà thú cưng vẫn sống khỏe, miễn là việc phân phối thức ăn, đồ uống được thực hiện một cách hợp lý.

Để tạo ra thiết bị nuôi thú cưng thông minh này, nhà sản xuất đã tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến vào Catspad. Trong đó, cảm biến trọng lượng tích hợp trong Catspad giúp người dùng chủ động phân phát đồ ăn, thức uống cho thú cưng sao cho hợp lí nhất.
 
Cụ thể: Thiết bị này có thể chứa khoảng 2 kg thức ăn khô và 8 lít nước. Theo tính toán của nhà sản xuất Catspad, đó là toàn bộ thức ăn và nước uống có thể giúp một chú mèo sống trong một tháng chỉ với điều kiện chủ nhân phải biết phân phát sao cho hợp lý. Việc phân phát thức ăn, nước uống cho thú cưng được thực hiện thông qua ứng dụng di động kết nối trực tiếp đến Catspad bằng Wi-Fi.
 
Chỉ cần đổ thức ăn vào ngăn chứa của Catspad, người nuôi không cần cho mèo ăn hàng ngày.
 
Hơn thế, ứng dụng tích hợp sẵn trên smartphone còn ghi chép và thống kê lượng dinh dưỡng mà thú cưng đã nạp vào cơ thể. Nhờ đó, chủ nhân của chú mèo có thể biết được thú cưng của mình đã được cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết hay chưa?
 
 
Không chỉ có vậy, Catspad còn được nhà sản xuất tích hợp tính năng quét bảo mật nhờ vào chip gắn lên thú cưng, giúp người dùng nhận biết vật nuôi của mình chứ không phải con vật khác. Tính năng này rất hữu dụng khi bạn sống chung với nhiều người khác trong cùng căn nhà.
 
 
Catspad đã được gọi vốn trên Kickstarter từ ngày 5/1. Chỉ sau 15 giờ gọi vốn, dự án đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Đến nay, thiết bị nuôi thú cưng thông minh Catspad đã huy động được hơn 51 nghìn Euro vốn đầu tư của khoảng 220 người, gấp gần 2 lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian kêu gọi vốn vẫn còn khoảng 4 tuần nữa.
 
 
Giá bán Catspad dành cho người tham gia góp vốn là 199 USD rẻ hơn 50 USD so với giá bán chính thức trên thị trường. Theo kế hoạch, Catspad sẽ được chuyển đến người dùng trong tháng 6/2017.
 
Xem thêm:
 

Quang Huy

Từ Khóa :