Thiên nhiên diệu kỳThiên nhiên diệu kỳ

Vĩ Thanh 11:30 7/7/2017

Thiên nhiên luôn thật đẹp và kỳ diệu. Những nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh về thiên nhiên cũng không bỏ qua từng cơ hội để chớp lấy những khoảnh khắc quý giá.

National Geographic cũng là cuộc thi uy tín, nơi những nhiếp ảnh gia gửi các tác phẩm xuất sắc nhất về dự thi. Dĩ nhiên, chúng cũng đủ khiến nhiều người xem mãn nhãn. Chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến độc giả những tác phẩm dự thi đang gây chú ý tại National Geographic 2017.

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chú cá voi như “gián điệp” đang thám thính những gì có ở phía trên mặt nước. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Mark Seabury.

Sự giận giữ của chú voi đang sống trong môi trường tự nhiên. Hiện tại, môi trường sống của loài voi và nhiều loài động vật hoang dã đang ngày càng bị thu hẹp. Nhiếp ảnh gia đã phải xoay sở để có thể vừa tránh được cơn giận giữ của chú voi, vừa ghi lại bức ảnh đẹp mắt. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Dana Kennedy.

Chú dê núi đứng im lặng đến mức người ta nghĩ rằng nó đã “đóng băng”. Thậm chí, khách du lịch đã được cảnh báo về sự tấn công của những chú dê này. Nhưng lần này, dê núi chỉ đứng im và lặng lẽ quan sát đoàn người leo núi di chuyển. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Jenny Oliver.

Cung đường tuyệt đẹp khi những rừng cây thay lá vào mùa thu tại New Hampshire, Mỹ. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Manish Mamtani.

Rặng anh đào khoe sắc in bóng xuống hồ nước trong veo. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Hiroshi Tanita.

Cái nhìn ngây thơ của chú gấu con tại Vườn Quốc gia Wapusk. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nadeem Sufi.

Khoảnh khắc cánh rừng tại công viên Premantura (Croatia) đã bắt đầu chìm vào bóng tối và ánh mặt trời le lói đã tạo nên bức ảnh ấn tượng. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Aurel Manea.

Khu rừng phản chiếu trong làn nước xanh ngắt vào sáng sớm. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Masahiro Hiroike.

Đám mây tuyệt đẹp bao phủ trên đỉnh núi Phú Sĩ (Nhật Bản) lúc mặt trời lặn. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Takashi.

Con rùa đang say sưa thưởng thức món ăn san hô ưa thích. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Andrey Narchuk

Chú mực nang dưới ánh hoàng hôn. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Jordan Robins.

Những chú nai sừng tấm đang say sưa liếm muối rớt lại trên con đường ngang Công viên Quốc gia Gaspésie. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Juan-Miguel Hernandez.

Những chú chim cánh cụt chống chọi với gió và bão tuyết tại Vịnh Gould, biển Weddell, Nam Cực. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Jose Rosas.

Những vệt sao băng lướt qua bầu trời. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nao Akimoto.

Hàng ngàn chú chim trên biển Muriwai, New Zealand. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Emilio Pang.

 


Vĩ Thanh

Ảnh: National Geographic