Thiên đường du lịch cho những người yêu… mèoThiên đường du lịch cho những người yêu… mèo

Hải Yến 23:24 12/4/2015

Những thiên đường này có thể khiến các du khách không muốn dời chân, bởi sự đáng yêu của những chú mèo hoang tại đây.

1. Rome, Ý
Những con mèo hoang có mặt ở mọi ngóc ngách trong các thành phố tại Ý. Nếu phải chọn địa điểm nổi tiếng, sở hữu số lượng mèo lớn nhất tại đất ngước hình chiếc ủng này, thì có lẽ Largo di Torre Argentina, Rome sẽ là cái tên được người ta nhắc đến.
 
Nơi đây lưu giữ những gì còn sót lại của di tích Nhà Hát Pompey.
Đây cũng là địa điểm các chú mèo hoang hay “lai vãng”.
 
Người dân địa phương gọi Largo di Torre Argentina là thánh địa của loài mèo.
 
Mèo ở mọi nơi. Chúng tỏ ra vô cùng thân thiện, “chẳng hề bận tâm” đến khách du lịch.
 
2. Old San Juan, Puerto Rico, Hoa Kỳ
Nếu có cơ hội du lịch đến hòn đảo xinh đẹp Puetro Rico, thì du khách chắc hẳn sẽ bất ngờ khi nơi đây “tràn ngập” mèo hoang. Chúng có mặt tại khắp nơi từ bến xe buýt, trên các bậc thềm nhà hay dọc các con đường.
 
Khách du lịch rất thích thú với những chú mèo hoang nơi đây.
 
Chúng cũng không ngần ngại “thò” mặt vào camera như thế này.
 
 
Trên đường, các vỉa hè... đâu đâu cũng có thể bắt gặp các chú mèo “tung tăng” đi lại.
 
3. Tashirojima, Japan
Tại quốc gia luôn coi mèo là loài động vật linh thiêng, biểu tượng cho may mắn và thành công, thì không có gì là khó hiểu khi chúng xuất hiện khá “tự do”. Thậm chí, chúng còn có cả vương quốc riêng được gọi là “hòn đảo mèo”. Hòn đảo ấy có tên Tashirojima, nơi đây “lượng” mèo gấp 6 lần số dân trên đảo.
 
Người dân tại làng chài Tashirojima rất yêu quý mèo. Thậm chí, họ còn không nuôi chó để đảm bảo sự “thoải mái” nhất cho các chú mèo.
 
 
Tình yêu với các chú mèo được người dân thể hiện ngay trên những ngôi nhà họ sống trên đảo.
 
4. Đảo Cổ Lãng Tự, Trung Quốc
Có lẽ hòn đảo bán nhiệt đới này là thiên đường cho loài mèo sinh sống khi chúng có thể được bắt gặp ngay trên sân của khách sạn hay nằm rên “gru gru” trong những quán cà phê dành cho du khách.
 
Mèo trên xe hàng rong…
 
Mèo trên đường cái
 
Chỉ ở những nơi thiên đường như này, chúng mới có giấc ngủ thoải mái giữa chốn đông người.
 
Những thiên đường trên có thể là niềm mơ ước với những người thích mèo. Tuy nhiên, với những người dân sống tại đây, sự có mặt thường xuyên các chú mèo cũng gây cho họ không ít phiền toái như việc chúng kêu la suốt đêm chẳng hạn. Ngoài ra, theo phản ánh của người dân địa phương, tình trạng mèo hoang ngày càng nhiều do chúng bị chủ nhân bỏ rơi. Vì thế, hội bảo vệ mèo đã được thành lập tại thành phố San Juan nhằm kêu gọi người dân dừng việc bỏ rơi hay buôn bán hoặc nhốt những chú mèo tội nghiệp. Vì vậy, yêu mèo và thích ngắm mèo là một chuyện. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tìm cho chúng một chỗ ở thật sự để chúng khỏi phải lang thang và đổ bộ xuống đường quá đông như vậy!
 
 

Hải Yến

Từ Khóa :