Thị trường đồ hóa trang Noel nhiều dáng, nhiều giá


Thị trường đồ hóa trang Noel nhiều dáng, nhiều giá

Vĩ Thanh 20:17 19/12/2016

Giáng sinh đang tới gần, thị trường đồ hóa trang cho ngày lễ này như quần áo, mũ, bờm, mặt nạ… cũng bước vào giai đoạn sôi động nhất.

Từ khoảng đầu tháng 12 thị trường đồ trang trí, đồ hóa trang cho mùa Noel cũng đã vào mùa tấp nập. Từ những hiệu sách, văn phòng phẩm, cửa hàng đồ chơi, những tuyến phố chuyên doanh đồ trang trí… đều đã được tô điểm bởi sắc màu của những món đồ trang trí như vòng nguyệt quế, cây thông, đồ treo trang trí… và sắc đỏ của nhiều bộ quần áo, mũ, phụ kiện cho ngày Giáng sinh.
 
Trong những năm gần đây, do lễ Giáng sinh trở nên phổ biến với người Việt, trên các tuyến phố cửa hàng cửa hiệu đều đã trang hoàng rực rỡ, trung tâm thương mại, cơ quan… đều có nhiều hoạt động mừng ngày lễ này.
 
Nhiều trẻ nhỏ được cha mẹ đưa đi mua đồ hóa trang Noel
 
Quần áo mặc trong ngày Giáng sinh cho con trẻ với nhiều màu sắc, kiểu dáng cho lứa tuổi từ sơ sinh
 
Hiện tại, nhiều trường học từ cấp mầm non tới THPT đều có những hoạt động mừng ngày Giáng sinh, bởi vậy những trang phục cho ngày Noel cũng được nhiều cha mẹ mua về để diện cho con nhỏ. Trên phố, đặc biệt vào buổi tối tại khu vực Hồ Gươm, Hàng Mã không ít trẻ nhỏ được bố mẹ diện đồ Noel xinh xắn đi chụp hình, đi chơi sớm. Đồ cho con trẻ  phổ biến nhất là quần áo ông già Noel với con trai, váy công chúa tuyết với con gái, mũ, tóc giả, râu, tất…  với màu sắc phổ biến nhất là đỏ, ngoài ra còn có thêm xanh lá cây đậm, xanh dương. Đồ của người lớn cũng tương tự có thể là quần áo ông già Noel, râu, mũ, váy công chúa tuyết… nhưng với kích cỡ lớn hơn và màu sắc phổ biến là đỏ và xanh lá.
 
Mũ Noel, bờm tóc nhiều kiểu, râu giả là những món đồ phụ kiện được bày bán nhan nhản trên các tuyến phố
 
Những chiếc bờm tóc có giá từ 25-40 nghìn đồng, rất được các bạn trẻ ưa chuộng
 
Năm nay, thị trường có đồ Noel may bằng vải nỉ và nhung. Trong đó, chất liệu nhung cũng mềm, đẹp và đắt tiền hơn hẳn, một bộ đồ ông già Noel chất nhung dày tốt có giá 350-450 nghìn đồng, váy công chúa tuyết 280-350 nghìn đồng, đồ cho trẻ nhỏ từ 120-200 nghìn đồng tùy kích cỡ.
 
Những đồ được may bằng vải nỉ có giá rẻ hơn khá nhiều, đồ trẻ em trung bình từ 60-120 nghìn đồng/bộ. Người lớn từ 180-250 nghìn đồng/bộ. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng không nhiều nên mặt hàng đồ Noel may bằng vải nỉ cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn do cạnh tranh về giá.
 
Cận ngày Noel, nhu cầu thuê đồ hóa trang tăng lên do một số nơi có nhu cầu làm sự kiện, phát quà, các bậc cha mẹ muốn tạo bất ngờ cho con nhỏ
 
Ngoài ra, hiện cũng có nhiều nơi cho thuê quần áo ông già, bà già Noel với mức khoảng 60-100 nghìn đồng/bộ/ngày tùy chất liệu, nơi thuê. Với những người chỉ có nhu cầu tổ chức sự kiện hay mặc đồ trong thời gian ngắn thì việc thuê sẽ có phần tiết kiệm chi phí hơn hẳn. Ngoài ra, cũng có dịch vụ cho thuê theo nhóm và mức giá có thể được chiết khấu từ 10-30% so với việc thuê riêng bộ.
 
Những kiểu quần áo Giáng sinh chất liệu đẹp, tôn dáng chuyên dành cho việc thuê Cosplay, dự tiệc Giáng sinh tiền thuê đắt hơn mức thuê quần áo thông thường. Trung bình từ 150-200 nghìn đồng/bộ quần áo ông già Noel, váy công chúa Tuyết, quỷ lùn… giá thuê bao gồm trọn bộ từ quần áo, túi, mũ, thắt lưng, ủng, râu với ông già Noel, váy, áo choàng, bờm tóc hay mũ, vớ đỏ… với công chúa tuyết. Đồ càng tỉ mỉ, chất liệu càng đẹp và còn mới thì mức thuê càng cao.
 
Khi thuê, người thuê cùng cần lưu ý thỏa thuận rõ về mức giá, số ngày với khách hàng, quy định nếu trả quá hạn… để tránh những rắc rối phát sinh xảy ra khi làm hỏng đồ, trả muộn.
 
Xem thêm
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :