Thị trấn ma ở New Mexico sẽ mở cửa trở lạiThị trấn ma ở New Mexico sẽ mở cửa trở lại

Xuka 16:55 6/8/2012

Thị trấn Steins, nằm tại bang New Mexico hoang tàn, nhuốn màu thời gian với khung cảnh đổ nát, rêu phong. Đây cũng là nơi thu hút khách du lịch ưa mạo hiểm, muốn một lần “giáp mặt” với ma.

Steins, được mệnh danh  là thị trấn ma, trước kia từng là trạm chung chuyển của tuyến đường sắt Nam Thái Bình Dương từ California tới vịnh Mexico. Tuy nhiên, thị trấn này đã bị bỏ hoang khi tuyến đường sắt này ngừng hoạt động từ năm 1940. Cư dân nơi đây khi đó có khoảng hơn 1.000 người nhưng thưa thớt dần trong 70 năm qua. Tất cả các quán rượu, nhà hàng, nhà kho...đều đóng cửa khiến nơi đây trở lên hoang tàn vắng vẻ.
 
Larry Link, chủ trang trại nuôi rắn chuông quyết định mua lại thị trấn ma này vào năm 1988 và dựng nên những câu chuyện huyền bí để thu hút khách du lịch. Stein trở thành thị trấn đầy bí ẩn thu hút lượng đông khách du lịch đến đây khám phá và tìm hiểu.Tuy nhiên, ông đã bị sát hại trước cửa nhà mình vào cuối tháng 6 năm nay, ở tuổi 68.  Sau cái chết của ông, cả thị trấn đã đóng cửa để tang người có công phát triển ngành du lịch nơi đây. Steins dự kiến sẽ được mở cửa lại vào tháng 11 năm nay.

Hàng quán trong thị trấm chở nên thiếu vắng bóng người tạo nên sự u ám và quạnh hiu
 
Tác phẩm nghệ thuật cùng những lọ thủy tinh trên chiếc bàn bị lãng quên
 
Các vật dụng gia đình đều bị phủ bụi và trở nên cũ kỹ
 
Ngôi nhà nhỏ ngự trị trong Steins nằm trên biên giới tiểu bang New Mexico và Arizona
 
Cỗ xe ngựa bị mục nát theo thời gian
 
Bức hình, một số chai lọ, bưu thiếp những đồ vật dụng khác từ miền Tây nước Mỹ  
 
Chiếc đèn được treo trước cửa một ngôi nhà bỏ hoang.
 
Larry Link, thị trưởng của thị trấn ma Steins
 

Xuka

Từ Khóa :