Theo trend “Mắt Biếc” khắc “thư tình” lên cây tặng nàng ValentineTheo trend “Mắt Biếc” khắc “thư tình” lên cây tặng nàng Valentine

Yến Nguyễn 1:0 13/2/2020

Nếu ai đã tan chảy với câu chuyện tình lãng mạn trong bộ phim “Mắt Biếc”, hẳn sẽ khiến “crush” bất ngờ khi tặng nàng một trái tim được… khắc lên cây.

Cái cây khắc tên anh và em

 

Sự thành công của bộ phim “Mắt Biếc” một phần là nhờ bài hát “Có chàng trai viết lên cây” của Phan Mạnh Quỳnh. Qua bộ phim chúng ta thấy được sự khờ dại của Ngạn khi dành tình yêu cho Hà Lan, nhưng chắc chắn cô gái nào cũng mong muốn có một chàng trai yêu mình si tình như Ngan. Hãy “viết lên cây” những lời yêu thương dành tặng cho “crush” của bạn vào Valentine này.

 

Mượn sự si tình của Ngạn để tỏ tình

Bước 1: chắc chắn là bạn cần một khúc cây để “viết thư tình”. Hãy chọn khúc cây nhỏ để trang trí trên bàn sẽ đẹp hơn. Cắt 2 đầu của khúc cây sao cho khúc cây có thể dễ dàng đứng thẳng. Nên chọn những khúc cây có vân gỗ đẹp và đặc biệt là khúc gỗ khô hoàn toàn, sẽ rất khó khắc trái tim hay chữ lên cây khi vỏ cây cứ bung ra và rớt xuống.

Chuẩn bị 1 khúc cây

Vẽ một hình trái tim hay bất cứ hình gì bạn muốn lên một tấm bìa, sau đó đặt lên khúc cây. Dùng dao tạo điểm khắc xung quanh tấm bìa mẫu lên thân cây. Bạn chỉ cần tạo đường khắc đủ để có thể nhìn rõ.

Tạo khuôn mẫu cho hình, chữ muốn khắc lên

Không cần dao quá sắc, chỉ cần đủ để cạo lớp vỏ bên ngoài thân cây theo đúng đường khắc viền đã tạo trước đó. Bước này cần rất nhiều sự tỉ mỉ và cẩn thận để có phần hình gọn đẹp nhất có thể. Một mẹo dành cho bạn: dùng một tớ giấy nhám làm phẳng bề mặt để khi khắc chữ lên sẽ trở nên đẹp hơn và sắc nét hơn.

Dùng dao khắc theo hình mẫu

Dùng giấy nhám để làm phẳng bề mặt

Sử dụng mỏ hàn mạch điện để khắc những thông điệp bạn muốn lên thân cây. Nên lưu ý là hãy để đầu mỏ hàn thật nóng thì việc khắc chữ sẽ dễ dàng hơn, và việc sử dụng mỏ hàn mạch điện cũng khá nguy hiểm nên hãy cẩn thận khi sử dụng.

Dùng mỏ hàn khắc hình mong muốn

Kết quả nhận được sẽ khiến crush cảm nhận được tình cảm mà bạn muốn trao gửi. Bạn có thể viết lên những lời yêu thương, tên của 2 bạn, ngày kỷ niệm của cả hai lên cây.. Chắc chắn “crush” của bạn sẽ “tan chảy” vì xúc động.

Thành quả nhận được rất tuyệt đúng không?

Trang trí lên bàn để mỗi ngày nhìn thấy


Yến Nguyễn

Nguồn ảnh: threescoopsoflo-blog