Thêm ý tưởng làm mới những chiếc đèn lồng giấy cho conThêm ý tưởng làm mới những chiếc đèn lồng giấy cho con

Vivian 13:0 2/10/2017

Chỉ vài ngày nữa là tới Tết Trung thu, nếu đã trót hứa với con trẻ cùng chúng tự làm đèn lồng mà chưa thể thực hiện thì bạn chỉ cần kiếm vài chiếc đèn lồng giấy rồi tô điểm cho chúng mà thôi. Thêm đó, những chiếc đèn lồng này còn có thể dùng cả trong những bữa tiệc sinh nhật, tiệc cưới.

Những chiếc đèn lồng giấy hiện được bán rất phổ biến ở các tuyến phố chuyên doanh đồ Trung thu hay các cửa hàng đồ trang trí với mức giá khá từ 20-30 nghìn đồng/chiếc tùy kích cỡ. Nếu bạn mua nhiều giá có thể rẻ hơn mua lẻ. Đèn lồng cũng có sẵn nhiều màu như trắng, cam, hồng, xanh… để bạn chọn lựa về trang trí theo ý.

Chuẩn bị thêm vài chiếc giỏ nhỏ, giấy làm đèn lồng khác màu, kéo, keo dán. Tiếp đó là dán giấy để tạo thành những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc rồi gắn vào giỏ. Lúc này, những chiếc đèn lồng giấy đã biến thành khinh khí cầu đáng yêu rồi. Hẳn chúng sẽ khiến trẻ nhỏ thích mê.

Chọn đèn lồng màu xanh rồi gắn thêm những đoạn ruy băng dài. Chiếc đèn lồng bỗng biến thành những chú sứa nhỏ giúp tô điểm cho ngôi nhà

Chỉ cần gắn thêm 2 lông mi, đôi tai, hoa nhựa… đèn lồng thỏ xinh xắn đã ra đời

Tương tự, trang trí thêm mắt, mũi và 2 cánh cắt bằng giấy bạn có thể tạo ra những chiếc đèn lồng mắt cú mèo. Những chiếc đèn này không chỉ cho Tết Trung thu mà tiệc sinh nhật của con trẻ cũng rất phù hợp đấy.

Tận dụng những chiếc đĩa CD cũ, cắt thành từng mảnh rồi dùng súng bắn keo đính chúng lên đèn lồng.

Nếu bé cưng nhà bạn cực kỳ ưa thích những món đồ lóng lánh ánh kim thì chỉ cần phết keo và phủ nhũ theo màu bé ưa thích là đã hoàn thành những chiếc đèn lồng công chúa rồi. Cách làm đèn lồng này cũng có thể dùng cho đám cưới, khi cần những món đồ lung linh và dễ thương.


Vivian

Nguồn ảnh: pinterest