Thêm mẹo giữ giày mới, sạch, không lo bốc mùiThêm mẹo giữ giày mới, sạch, không lo bốc mùi

Vivian 8:58 7/3/2018

Mua được một đôi giày ưng ý hay hàng hiệu ai cũng mong nó luôn sạch bóng và đặc biệt không có thêm những “rau mùi” khó tả trong quá trình mang. Vài mẹo nhỏ dễ làm dưới đây có thể giúp việc làm sạch giày của bạn nhẹ nhàng hơn hẳn.

Khử mùi cho giày

Không chỉ người bị ra mồ hôi chân mà bất cứ đôi giày thể thao hay bít mũi nào đều dễ có mùi nếu sử dụng lâu dài, đặc biệt trong những ngày nồm ẩm hay nóng nực. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần đặt túi trà khô vào trong giày qua đêm sau một ngày dài sử dụng. Túi trà sẽ có tác dụng hút mùi đáng kể.

Ngoài ra, bạn có thể dùng baking soda đổ 2-3 thìa cà phê vào giày để qua đêm cũng giúp tẩy mùi vô cùng hiệu quả.Thêm một mẹo nhỏ giúp tẩy mùi cho giày là dùng bông tẩy trang thấm cồn rồi lau sạch cả trong lẫn ngoài cho đôi giày sau đó để nơi thoáng khí. Cồn vừa làm sạch, vừa giúp tẩy mùi hôi rất tốt.

Giúp giày da bóng đẹp

Sử dụng lâu, chạm vào nước, khói bụi đủ khiến đôi giày da ưa thích bị xuống mã, thậm chí đánh xi xong vẫn không bóng đẹp như ban đầu? Bạn chỉ cần tận dụng vài vỏ chuối chín chà kỹ lên bề mặt giày rồi lau lại bằng khăn mềm hay giấy. Đảm bảo đôi giày sẽ sáng lên trông thấy.

Loại bỏ vết xước trên giày da

Trong quá trình sử dụng những đôi giày ưa thích có thể gặp sự cố bất ngờ và bị xước dù không rách lớp da nhưng tạo thành những vệt đen rất mất thẩm mỹ. Nhưng nếu những vết xước này không quá nghiêm trọng thì bạn vẫn có thể khắc phục chúng.

Bạn chỉ cần dùng dung dịch axeton tẩy móng tay và tẩy nhẹ, vệt đen sẽ biến mất khá nhanh.

Mẹo đi giày cho người ra mồ hôi chân

Nếu bạn thường xuyên ra quá nhiều mồ hôi chân thì những chiếc lót giày bình thường sẽ không mấy hiệu quả, đặc biệt trong những ngày nóng nực. Hãy sử dụng băng vệ sinh làm lót giày và thay mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc. Mồ hôi chân và cả mùi giày sẽ được hút đáng kể và giúp giày hay bàn chân bạn được khô thoáng hơn.

Giảm độ trơn của đôi giày

Đôi giày với kiểu dáng ưa thích, đi cũng vừa chân nhưng phần đế lại quá trơn khiến bạn dễ bị trượt ngã? Nếu lười mang ra hàng dán đế bạn có thể khắc phục tạm bằng súng bắn keo. Làm sạch đế giày rồi dùng súng bắn keo tạo những đường vân ở đế giày rồi để keo thật khô. Lớp keo sẽ tăng độ ma sát đáng kể và giảm trơn trượt cho đôi giày.

Xử lý những bã kẹo cao su dính vào giày trong 1 phút

Đôi khi, việc dẫm vào những bã kẹo cao su là khó tránh. Nếu thấy bã kẹo cao su dính nhằng dưới đế giày thật khó chịu thì bạn cũng đừng vội giật chúng ra, bởi điều này càng khiến kẹo cao su dính bẩn hơn. Chỉ cần kiếm 1 viên đá lạnh và đặt lên chỗ bã kẹo cao su vài chục giây, nó sẽ đông cứng lại và bóc ra rất sạch, dễ dàng.


Vivian

Theo brightside