Thêm chút nguyên liệu biến chả giò vừa giòn lại ngọt ngon



Thêm chút nguyên liệu biến chả giò vừa giòn lại ngọt ngon

Lan Hương 2:0 9/5/2020

Món chả giò (nem) đã từng được nhiều người sáng tạo thêm thắt nguyên liệu cho lạ miệng như cho thêm rau húng trộn vào phần nhân, hay người thì cho củ đậu, kẻ lại cho hành tây… Nhưng với miếng chả giò thêm củ sen và gói bằng bánh tráng bò bía dưới đây, hẳn là cả gia đình bạn sẽ lại được khám phá thêm một cách làm món nem thân thuộc mà lại có chút khác lạ.

 

Nguyên liệu:

250g thịt lợn

100g củ sen

50g cà rốt

2 cây hành lá thái nhỏ

1 quả trứng cút

1 thìa canh bột mì

1 gói bánh tráng bò bía

Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

 

Cách làm:

 

Bước 1: Thịt rửa sạch thái nhỏ; Hành lá rửa sạch thái nhỏ; cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi; Củ sen gọt vỏ, thái lát rồi ngâm vào bát nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại rồi để ráo nước.

 

 

Bước 2: Cho củ sen và cà rốt vào máy xay sinh tố để xay nhỏ, rồi trút sang bát tô. Tiếp đó xay nhỏ thịt rồi cho vào bát củ sen. Thêm hành lá thái nhỏ, trứng cút, bột mì cùng chút hạt nêm, hạt tiêu và 1 thìa cà phê dầu ăn

 

 

Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu.

 

 

Bước 4: Trải bánh tráng ra thớt, múc từng muỗng thịt đã trộn vào rồi cuộn lại.

 

 

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò vào chiên chín vàng giòn là được. (Bạn nên chiên hai lần để chả giò được giòn hơn nhé).

 

 

Thành phẩm:

Từng chiếc chả giò vàng ươm giòn rụm ngon miệng, thêm chút củ sen với vị giòn ngọt rất thú vị. Bạn hãy biến tấu một chút món chả giò quen thuộc với cách làm trên đây nhé.

 

 

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :