Thêm 5.000 cây xanh được trồng tại Hà NộiThêm 5.000 cây xanh được trồng tại Hà Nội

Vĩ Thanh 10:46 2/11/2019

Ngày 2/11, 5.000 cây xanh đã được trồng mới xung quanh khu vực trung tâm thương mại Aeon Mall (KĐT. Dương Nội, Hà Đông) với hy vọng sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng không khí, môi trường tại khu vực này.

Theo đó, 5.000 cây xanh gồm 33 loại cây bao gồm cây thân bụi và cây thân gỗ sẽ được trồng tại khu vực khu đô thị Dương Nội. Các loại cây này cũng được lựa chọn phù hợp với điều kiện tự nhiên của khu vực. Sự kiện thu hút sự chú ý và tham gia của hơn 1000 khách mời và người dân đến tham dự.

Trước thực trạng đô thị hóa và ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, lễ trồng cây cũng nhằm mục đích nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường. Lễ trồng cây mang tên “Cánh rừng quê hương” hướng tới mục tiêu môi trường “xanh” với chủ đề “Go green with us” nằm trong chuỗi hoạt động truyền thống tiền khai trương của chuỗi trung tâm thương mại Aeon tại Việt Nam.

Quỹ môi trường Aeon được thành lập từ năm 1990 và đã tổ chức khá nhiều hoạt động nhằm bảo vệ môi trường cũng như hỗ trợ các tổ chức khác có cùng định hướng. Trồng cây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thường niên của Quỹ với mục tiêu mang tới những cánh rừng tràn đầy sức sống cho thế hệ tương lai, cân bằng hệ sinh thái và hạn chế sự nóng lên toàn cầu.

Tính tới năm 2013, Quỹ môi trường Aeon đã đồng hành cùng công dân nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Campuchia… thực hiện trồng được hơn 10 triệu cây xanh. Hoạt động này dự kiến sẽ tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh trong thời gian tới.

TTTM Aeon Mall Hà Đông có diện tích 98.000m2, diện tích sàn 150.000m2, với khoảng 220 gian hàng dự kiến khai trương vào cuối tháng 11 này.


Vĩ Thanh