Thêm 4 ca nCoV, người ra đường không vì mục đích thiết yếu bị phạtThêm 4 ca nCoV, người ra đường không vì mục đích thiết yếu bị phạt

HV 23:38 3/4/2020

Việt Nam ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với virus nCoV. Trong đó, Hà Nội vẫn là địa phương phát hiện và điều trị nhiều ca mắc Covid-19 nhất cả nước. Vì thế, Hà Nội sẽ phạt người ra đường không vì mục đích thiết yếu.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, đến 18 giờ ngày 3/4, Việt Nam phát hiện thêm bốn ca nhiễm virus nCoV. Trong 4 ca mắc mới có hai người liên quan đến Quán Bar Buddha, một người được phát hiện nhiễm virus nCoV khi đi khám bệnh khác và một người từ nước ngoài trở về. Cụ thể:

Bệnh nhân 235 là nam giới, 25 tuổi, Quốc tịch Anh, đến Quán bar Buddha ngày 14/3. Bệnh nhân 236 là nữ giới, 26 tuổi, Quốc tịch Anh, sống ở phường Thảo Điền (Quận 2, TPHCM) cũng đến Quán bar Buddha ngày 14/3. Hiện tại, hai bệnh nhân này đang được điều trị ở Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Như vậy, tổng số ca bệnh liên quan đến Quán bar Buddha là 18 người.

Bệnh nhân 234 là nữ giới, 69 tuổi, sống ở huyện Buôn Đôn (Đăk Lăk) về Việt Nam từ Pháp ngày 17/3 từ Paris. Hiện tại, bệnh nhân này được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.  

Bệnh nhân 237 là nam giới, 64 tuổi, Quốc tịch Thụy Điển, đến Việt Nam từ cuối tháng 12/2019, di chuyển nhiều địa điểm như Ninh Bình, TP HCM, Hà Nội. Bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 3/4, Việt Nam có tổng cộng 237 người người mắc Covid-19. 85 người đã được chưa khỏi. 37 trường hợp xét nghiệm âm tính ít nhất 1 lần, 16 ca âm tính ít nhất 2 lần. 5 bệnh nhân nặng đang được điều trị tích cực.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh khi mà số ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội tăng gần 2 lần so với 3 tuần trước cũng như thủ đô liên tục phát hiện các ca nhiễm mới ở ngoài cộng đồng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu thực hiện nghiêm việc giám sát cách ly xã hội cũng như tiến hành xử phạt các trường hợp vi phạm. Theo đó, những người không nằm trong diện được đi ra ngoài đường sẽ bị phạt. Tuy nhiên, hiện tại, cách xác định đối tượng ra đường không vì mục đích thiết yếu chưa được đề cập.


HV