Thế hệ Zchán Facebook, thích Snapchat, YouTubeThế hệ Zchán Facebook, thích Snapchat, YouTube

HV 15:20 8/7/2019

Thay vì tìm đến Facebook, Skype, Twitter và Instagram, thế hệ Z (còn gọi là Gen Z) lại hướng đến Snapchat hay YouTube. Trong đó, Facebook là mạng xã hội bị giới trẻ từ bỏ nhiều nhất.

Business Insider đã công bố kết quả khảo sát được tiến hành với 1.884 người Mỹ trong độ tuổi 13-21 nhằm tìm hiểu xem thế hệ Z - những người sinh ra sau năm 1996 - dành thời gian và tiền bạc như thế nào trên internet.

Trả lời câu hỏi những nền tảng mạng xã hội nào từng sử dụng, nhưng giờ đây không còn dùng nữa, khoảng 30% giới trẻ réo tên Facebook. Xếp ngay sau là ứng dụng nhắn tin Kik với 29,7%. Skype, Twitter và Instgram xếp ở vị trí kế tiếp với tỷ lệ 24,6%, 21% và 20,3%. Trong khi đó, khi được hỏi ứng dụng mạng xã hội nào được giới trẻ truy cập mỗi ngày, YouTube chiếm 62,48%, gấp khoảng 2 lần Facebook với 31,19% (xếp thứ 4).

Điều đó cho thấy Facebook không còn là ứng dụng được giới trẻ quan tâm và sử dụng nhiều nhất. Nguyên nhân là do xu hướng sử dụng mạng xã hội đã thay đổi khi giới trẻ thích xem video trực tuyến nhiều hơn là đọc status và xem ảnh.

Việc cả hai nền tảng mạng xã hội chính của Facebook lọt TOP ứng dụng thế hệ trẻ không còn sử dụng nhiều nữahẳn sẽ khiến giới lãnh đạo của mạng xã hội lớn nhất thế giới này lo lắng. 


HV