Skip to main content

‘Trùm’ BĐS Donald Trump muốn mua trụ sở FBI

‘Trùm’ BĐS Donald Trump muốn mua trụ sở FBI

Tờ Washington Post dẫn lời của ông trùm BĐS người Mỹ Donald Trump cho hay vị tỷ phú này đang “nỗ lực cải thiện” những ngôi nhà cũ kỹ, thô kệch trên đại lộ Pennsylvania ở Thủ đô Washington thành những ngôi nhà “tráng lệ”, trong đó có trụ sở của FBI - tòa nhà J. Edgar Hoover - bị cho là một trong những tòa nhà xấu xí nhất thế giới.

Một góc của tòa nhà J. Edgar Hoover
Kế hoạch mua lại J. Edgar Hoover nằm trong chính sách cải tạo mỹ quan đại lộ Pennsylvania của ông trùm bất động sản nước Mỹ. Niềm đam mê của Donald Trump trong suốt 69 năm qua là mong muốn phá tan phong cách cũ kỹ trên đại lộ Pennsylvania. Tỷ phú đã biến một bưu điện cổ xưa được xây dựng từ năm 1899, mang nét trang nghiêm thành một khách sạn sang trọng với 271 phòng ngủ cùng một phòng khiêu vũ lớn nhất trong thị trấn.
 
J. Edgar Hoover được khánh thành vào giữa năm 1970 gồm 11 tầng chứa hơn 10 nghìn nhân viên của Cục Điều tra Liên bang trong thành phố Washington. Tòa Nhà không chiếm được nhiều cảm tình của dư luận về khía cạnh thẩm mỹ và quy hoạch. Không những vậy, trụ sở này còn đang bị xuống cấp nghiêm trọng và sắp trở nên “quá đát”.
 
Giới quan sát nhận định Trump sẽ không để mất cơ hội này để “chỉnh” lại tòa nhà mang phong cách “lô cốt” như “cục u xấu xí” trên đại lộ Pennsylvania. Tuy nhiên, có vẻ vị tỷ phú Trump này quên mất rằng tòa tháp hoành tráng ở New York mang chính tên của ông cũng bị trang web du lịch Trippy xếp vào một trong 10 tòa nhà có thiết kế xấu nhất thế giới với vẻ ngoài đầy u ám.