The Face 2017 vẫn chỉ thu hút bằng chiêu trò?The Face 2017 vẫn chỉ thu hút bằng chiêu trò?

Quốc Khánh 23:46 27/3/2017

Dù chưa được phát sóng, nhưng chuyện nhập nhằng lựa chọn thí sinh của The Face 2017 cũng đã hoàn thành tốt vai trò PR cho chương trình khi lôi kéo khán giả chú ý bằng một loạt tên tuổi hotgirl. Sau mùa 1 thu hút bằng nhiều scandal đình đám, The Face tiếp tục gây sốt bằng chiêu trò, nhưng có vẻ độ “hot” cũng giảm ít nhiều vì người xem đã phần nào đoán được các “trò vui” của ban tổ chức.

Ngay từ vòng casting, The Face 2017 đã được dư luận chú ý với hàng loạt hotgirl đình đám mạng xã hội như Thúy Vi, bà Tưng, hotgirl vòng 1 Ngân 98, Châu Bùi, Thùy Trâm…đăng ký tham gia khiến nhiều người ngỡ ngàng. Rõ ràng, những cái tên “hót hòn họt” của mạng xã hội sẽ đem đến cho The Face một lợi thế vô cùng lớn có thể “lấn át” các gameshow khác trên truyền hình.

Hotgirl khoe ngực Ngân 98 bất ngờ xin rút khỏi cuộc thi vì không chịu được áp lực của “người nổi tiếng”

Tuy nhiên, sau vòng casting online, Thúy Vi và bà Tưng – Lê Huyền Anh bất ngờ “bật” khỏi top 10. Điều này khiến nhiều người kỳ vọng rằng Ban tổ chức muốn lựa chọn dàn thí sinh “sạch” để tạo nên uy tín và thương hiệu cho chương trình.

Nhưng ngay sau đó, ban tổ chức lại thay đổi luật chơi, thay vì lấy top 10 để lựa chọn 1 – 2 thí sinh vào vòng trong, The Face 2017 tổ chức casting cho các thí sinh trong top 50 người được bình chọn nhiều nhất. Việc thay đổi này khiến cho cuộc bình chọn online trở thành một trò đùa vô thưởng vô phạt.

Điều khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng là một số thí sinh lọt vào vòng trong lại xin dừng cuộc chơi bằng những lý do “lãng nhách” không thuyết phục. Hotgirl khoe ngực Ngân 98 xin rút khỏi cuộc thi vì không chịu đựng được áp lực của việc làm người nổi tiếng; giải vàng Siêu mẫu Việt Nam – Khả Trang xin rút khỏi cuộc thi vì sức khỏe và không sắp xếp được công việc… Điều này còn khiến nhiều khán giả nghi ngờ các tên tuổi này “được thỏa thuận” để thu hút sự chú ý từ vòng ngoài, hoàn thành xong “vai diễn” là… rút như chiêu trò của bao gameshow khác.

Giải vàng Siêu mẫu Khả Trang xin rút khỏi cuộc thi vì lý do cá nhân

Sau mùa giải đầu tiên được đánh giá là thành công với cách thức “tạo sóng” khá thu hút với những scandal “tẩy chay” nhau của thí sinh, hay màn đối đầu của hai người đẹp Phạm Hương và Lan Khuê… đã khiến The Face lúc nào cũng có tin cho truyền thông khai thác. Bước sang mùa giải thứ 2, ngay từ vòng casting, The Face 2017 lại đang “làm quá” khi tung ra các chiêu trò nhập nhằng và khó hiểu của luật chơi. Đặc biệt, sự góp mặt của hàng loạt hotgirl đầy tai tiếng là cơ sở để khán giả đặt câu hỏi về độ “sạch” của The Face mùa 2.

Tuy nhiên, nếu The Face 2017 vẫn tiếp tục tận dụng món “đặc sản scandal” để gây sự chú ý cho khán giả xem truyền hình, chưa chắc sự thành công đã vang dội vì người xem sẽ nhanh chóng nhận ra những “trò vui” lặp lại.


Quốc Khánh

Từ Khóa :