The Dead Don’t Die: Phim Zombie hài khởi động tuần lễ CannesThe Dead Don’t Die: Phim Zombie hài khởi động tuần lễ Cannes

Hoàng Hương 7:30 16/5/2019

Bill Murray, Adam Driver và Chloe Sevigny trở thành bộ ba cảnh sát chính đối mặt với nạn zombie trong tác phẩm mới của Jim Jurmash.

The Dead Don’t Die được coi là bộ phim tiêu biểu cho phong cách của Jim Jurmash: hài, súc tích và có hơi hướng bi thảm. Hơn cả, bộ phim còn thực sự liên kết tới những thực tế trong cuộc sống, khi có những zombie thanh thiếu niên lầm bầm “wifi, wifi” luôn miệng khiến người ta liên tưởng đến thế hệ trẻ phụ thuộc vào Internet hiện nay.

Driver, Sevigny và Murray là dàn cast hạng A của bộ phim

Bill Murray, Adam Driver và Chloe Sevigny đóng vai 3 cảnh sát mẫn cán – Cliff, Ronny và Mindy - tại một thị trấn Centerville hư cấu tại Mỹ. Trong đó, Cliff là cảnh sát trưởng dễ tính những luôn miệng than mệt mỏi. Bộ ba phải đối phó với những người dân địa phương cứng đầu như Hermit Bob, hay ông nông dân Miller thường xuyên chống đối, cũng có thể là Hank – người thường xuyên ăn tại quán của Lily và Posie.

Cuộc sống tại thị trấn nhỏ không phải quá êm dềm nhưng cụng tạm coi là bình yên. Cho đến khi mọi chuyện trở nên kì lạ. Người dân tại thị trấn khá lúng túng với sự xuất hiện của ông chủ người Scotland mới của nhà tang lễ địa phương. Zelda (do Tilda Swinton thủ vai) là nhân vật được miêu tả thanh tao với giọng nói dõng dạc và thanh kiếm samurai luôn bên mình.

Một ngày, khi đài phát thanh cảnh sát bỗng không thể vận hành, và ánh sáng mặt trời vẫn chiếu rọi một cách kì lạ kể cả khi đồng hỗ đã điểm giờ tối. Ngay sau đó, máy quay chuyển đến hình ảnh xác chết của một gã hàng xóm say sỉn Mallory O’Brian bắt đầu co giật, và thây ma thoát ra khỏi ngôi mộ. Đó là khởi điểm của nạn zombie tại thị trấn Centerville.

Song không giống với những bộ phim zombie kinh dị khác, Jim Jurmash tập trung khai thác sự hài hước, lạc quan của những người sống sót và đặc biệt là bộ ba cảnh sát Cliff, Ronny và Mindy. Đặc biệt là những khung cảnh khi zombie thì lổm nhổm ở ngoài, còn bên trong Cliff vẫn vô tư ngồi ăn, bên cạnh là Ronnny lắm mồm đương cà lăm đấu khẩu với Miller.

Trailer bộ phim

Dẫu vậy, việc The Dead Don’t Die được chọn lầ bộ phim khởi động tuần lễ Cannes không được lòng nhiều người, kể cả khán giả hay giới phê bình phim ảnh.

“Sở hữu dàn sao hạng A nhưng cũng không cứu được lối mòn nhàm chán và có phần nhảm của bộ phim. Có cảm tưởng như tôi đang phải xem bộ phim nhạt nhẽo, không kinh dị mà cũng chả mấy vui vẻ”, nhà phê bình Joarthur Hollands nhận xét.

Tuy vậy, vẫn có những lời khen dành cho bộ phim này. Theo nhà phê bình Elizabeth Ferguson, bộ phim có tính nhân văn sâu sắc và không lạm dụng tiếng cười vô nghĩa. “Cái hay của bộ phim là, bạn cần đọc nhiều và đủ tinh tế để cảm nhận được tiếng cười và sự thấu hiểu trong đó”.


Hoàng Hương

Từ Khóa : Cannes 2019