Thầy Văn Như Cương - Hiệu trưởng trường dân lập đầu tiên của VN đã qua đờiThầy Văn Như Cương - Hiệu trưởng trường dân lập đầu tiên của VN đã qua đời

P.V 7:8 9/10/2017

Rạng sáng ngày 9/10, PGS.Văn Như Cương đã qua đời, hưởng thọ 80 tuổi sau 3 năm chống chọi với bạo bệnh.

Được biết, PGS. Văn Như Cương đã phải chống chọi với bệnh ung thư gan suốt 3 năm nay và thời gian này ông đang phải nhập viện để điều trị.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, khi sức khỏe của PGS.Văn Như Cương không tốt, 3.000 học sinh của trường Lương Thế Vinh đã hát vang ca khúc truyền thống Bài ca Lương Thế Vinh, gấp hơn 19.000 con hạc giấy để chúc ông mau khỏi bệnh.

PGS.Văn Như Cương nguyên là giảng viên của trường ĐH sư phạm Hà Nội. Ông cũng là tác giả biên soạn SGK phổ thông và giáo trình đại học môn hình học, Ủy viên Hội đồng Giáo dục quốc gia Việt Nam. Ông từng là Tiến sĩ toán học và được phong hàm phó giáo sư.

Năm 1989, PGS.Văn Như Cương đã thành lập và giữ hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh-Hà Nội. Đây là ngôi trường dân lập đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Sau 25 năm giữ chức hiệu trưởng, hiện PGS.Văn Như Cương đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị trường.

Sự ra đi của ông để lại tiếc thương cho nhiều thế hệ thầy cô giáo, học trò và nhiều người dân dù có thể chưa một lần được may mắn gặp mặt.


P.V